Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 09:58 19/05/2022 (GMT+7)
Tặng máy tính con em công nhân ngành Đường bộ có hoàn cảnh khó khăn

4 bộ máy tính vừa được Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) trao cho các con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022.

Tặng máy tính con em công nhân ngành Đường bộ có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam, lãnh đạo Công ty 236 trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: DRVN

Sáng 15.8, hưởng ứng tháng Công nhân năm 2022, đoàn công tác của Công đoàn Tổng cục ĐBVN do Chủ tịch công đoàn Nguyễn Việt Hưng làm trưởng đoàn, theo đoàn có ông Lê Văn Công, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cùng lãnh đạo Công ty cổ phần quản lý và xây dựng công trình giao thông 236 (công ty 236) đã thăm hỏi, động viên các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Hạt 6, quốc lộ 1 thuộc địa bàn thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Với mong muốn sẻ chia, hi vọng con em các công nhân hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, trao tặng 4 máy tính và 4 phần quà cho 4 con em công nhân, công nhân, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty 236.

Chia sẻ với các công nhân ngành Đường bộ, Chủ tịch Nguyễn Việt Hưng cảm ơn những đóng góp to lớn, thầm lặng của các công nhân Đường bộ, các công nhân đã vượt qua các khó khăn, nỗ lực giúp cho Cục QLĐB I, Tổng cục ĐBVN hoàn thành tốt nhiệm vụ. Người đứng đầu Công đoàn Tổng cục cũng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới lãnh đạo và các công nhân đang làm việc tại công ty 236.

“Nếu không có sự cống hiến của các anh chị, của Công ty thì đường sá không thể đẹp được, không thể an toàn cho các phương tiện đi lại được, góp phần đảm bảo an toàn giao thông” – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN khẳng định.

Theo Chủ tịch công đoàn, hưởng ứng tháng Công nhân, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với các doanh nghiệp thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp ốm đau lâu ngày,...

Tại cuộc nói chuyện, ông Hưng đánh giá cao những nỗ lực của công nhân và Công ty 236 đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn của dịch COVID-19. Lãnh đạo Công đoàn Tổng cục cũng đề nghị đơn vị quan tâm hơn nữa tới đời sống của các công nhân trong việc đảm bảo an toàn khi thực hiện duy tu, bảo dưỡng thường xuyên…

Thay mặt đơn vị, ông Phạm Ngọc Trương, Giám đốc công ty 236 cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đối với công ty và các công nhân. Theo lãnh đạo công ty, so với các đơn vị cùng ngành nghề, công ty luôn đảm bảo quyền lợi, chế độ chính sách, chưa bao giờ có nợ lương, bảo hiểm cho người lao động điển hình là hằng nằm đều Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai khen thưởng.

Là một trong 4 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà của Công đoàn Tổng cục ĐBVN, anh Đỗ Văn Chí (38 tuổi, trú tại xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) xúc động cảm ơn công đoàn các cấp, đặc biệt là công đoàn Tổng cục đã tạo mọi điều kiện, quan tâm tới đời sống công nhân, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị.

“Anh em chúng tôi rất cảm ơn công đoàn Tổng cục và công đoàn các cấp đã tạo mọi điều kiện, giúp đỡ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi nhận được phần quà để các cháu (con của các công nhân – PV) có điều kiện học tập” – anh Chiến nói.

Được biết, hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn luôn được Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam chú trọng và triển khai. Những phần quà tuy không quá lớn nhưng kịp thời khích lệ tinh thần của công nhân, viên chức, người lao động ngành Đường bộ.

Một số hình ảnh tại buổi tặng máy tính con em công nhân ngành Đường bộ có hoàn cảnh khó khăn:

Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN chia sẻ cùng công nhân lao động.
Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN chia sẻ cùng công nhân lao động.
2 Đoàn công tác trao các suất quà bằng tiền mặt cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác trao các suất quà bằng tiền mặt cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Lãnh đạo Công ty 236 chia sẻ.
Ông Phạm Ngọc Trương, Giám đốc công ty 236 cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đối với công ty và các công nhân.
4 Anh Đỗ Văn Chiến chia sẻ cùng PV

 

 Anh Đỗ Văn Chiến - 1 trong 4 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà của Công đoàn Tổng cục ĐBVN cảm ơn công đoàn các cấp  đã quan tâm tới đời sống công nhân, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn

https://laodong.vn/cong-doan/tang-may-tinh-con-em-cong-nhan-nganh-duong-bo-co-hoan-canh-kho-khan-1046532.ldo

P.V (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: