Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cùng người lao động “giữ lửa” hạnh phúc gia đình 22/06/2019 20:47

Thấu hiểu khó khăn, vất vả của người lao động, nhận thấy tổ ấm gia đình hạnh phúc giúp công nhân an tâm, tận tình chu đáo hơn trong công việc, bởi vậy Công đoàn các công ty hàng năm đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực tới gia đình mỗi công nhân. Thông qua những hoạt động như giao lưu chuyên đề về “hạnh phúc gia đình”, các chương trình, trò chơi để gia đình công nhân cùng tham gia đã giúp thành viên trong gia đình hiểu rõ hơn về công việc của người thân, từ đó có sự cảm thông, chia sẻ, trở thành chỗ dựa vững chắc, hỗ trợ người thân trong công việc.

Sửa đổi Bộ luật Lao động: Cần xem xét bổ sung quy định bảo vệ thai sản đối với lao động nữ
Lao động nữ chiếm tỉ lệ lớn trong nguồn lao động xã hội. Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi lần này, các nội dung liên quan đến lao động nữ được tiếp cận theo hướng chuyển từ các biện pháp bảo vệ lao động nữ sang thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới. Việc bổ sung quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của lao động nam và lao động nữ trong công việc và trong gia đình theo nguyên tắc bình đẳng giới nhằm giúp cho cả nam và nữ có điều kiện chia sẻ trách nhiệm gia đình theo quy định của Luật Bình đẳng giới là những quy định tiến bộ.
06/06/2019 10:50
Gần 800 nữ CNLĐ tại các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc được khám sức khỏe sinh sản miễn phí
Trong 2 ngày 1 - 2 . 6, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức khám và tư vấn sức khỏe sinh sản (SKSS) lưu động miễn phí cho gần 800 CNLĐ làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
02/06/2019 21:43
Thực hiện toàn diện và chất lượng công tác nữ công công đoàn các cấp 23/05/2019 19:09

Công tác nữ công là một phần quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở tại mỗi cơ quan, đơn vị. Những năm qua, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ và tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn phát động…

Tổng LĐLĐVN phối hợp thực hiện dự án ‘Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” 22/05/2019 21:22

Với mục tiêu cải thiện sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ trong thời kì mang thai và nuôi con nhỏ trong các khu công nghiệp, sáng 21/5/2019, tại Nhà văn hóa công nhân tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng Liên đoàn Lao động VN phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt tổ chức lễ khởi động dự án “Vì mẹ và bé, vì tầm vóc Việt” giai đoạn 3 với sự tham gia của 40 đại diện cán bộ công đoàn và cán bộ y tế đến từ trên 30 doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc.

Quảng Ninh: Triển khai thí điểm mô hình “Sức khỏe của bạn” 22/05/2019 17:03

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019, trung tuần tháng 5 vừa qua, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ninh phối hợp triển khai thí điểm mô hình “Sức khỏe của bạn” tại Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam với chủ đề “Sức khỏe người lao động - Sức mạnh doanh nghiệp”.

Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động của tổ chức Công đoàn Việt Nam 20/05/2019 14:53

Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động của tổ chức Công đoàn Việt Nam 70 năm qua đã tập trung vào việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ; tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát thực thi luật pháp, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến lao động nữ và trẻ em; vào những vấn đề liên quan mật thiết đến phụ nữ, đặc biệt là bình đẳng giới.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Chỉ định nghĩa thì chưa khả thi 16/05/2019 19:16

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một trong những nội dung nếu không được quy định chi tiết sẽ dẫn đến không khả thi trong thực hiện pháp luật

Bắc Giang: Hơn 200 CNLĐ tham gia diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” 24/11/2017 10:21

Tổng LĐLĐ luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai nội dung về bình đẳng giới tới các công đoàn cơ sở. Theo bà, đây là diễn đàn vô cùng thiết thực đối với nhận thức của CNLĐ về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng bày tỏ hy vọng, sau sự kiện có ý nghĩa này, mỗi CNLĐ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để bạn bè, người thân và cộng đồng cùng thấm nhuần thông điệp “Nói không với bạo lực gia đình, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Hội thi “Một ngày làm bếp của quý ông” 17/10/2018 15:30

Đó là một trong những hoạt động nhân kỉ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức vào sáng 14/10, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương.

Xem theo ngày
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: