Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Thực hiện toàn diện và chất lượng công tác nữ công công đoàn các cấp 23/05/2019 19:09

Công tác nữ công là một phần quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở tại mỗi cơ quan, đơn vị. Những năm qua, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ và tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn phát động…

Tổng LĐLĐVN phối hợp thực hiện dự án ‘Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt”
Với mục tiêu cải thiện sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ trong thời kì mang thai và nuôi con nhỏ trong các khu công nghiệp, sáng 21/5/2019, tại Nhà văn hóa công nhân tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng Liên đoàn Lao động VN phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt tổ chức lễ khởi động dự án “Vì mẹ và bé, vì tầm vóc Việt” giai đoạn 3 với sự tham gia của 40 đại diện cán bộ công đoàn và cán bộ y tế đến từ trên 30 doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc.
22/05/2019 21:22
Quảng Ninh: Triển khai thí điểm mô hình “Sức khỏe của bạn”
Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019, trung tuần tháng 5 vừa qua, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ninh phối hợp triển khai thí điểm mô hình “Sức khỏe của bạn” tại Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam với chủ đề “Sức khỏe người lao động - Sức mạnh doanh nghiệp”.
22/05/2019 17:03
Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động của tổ chức Công đoàn Việt Nam
Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động của tổ chức Công đoàn Việt Nam 70 năm qua đã tập trung vào việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ; tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát thực thi luật pháp, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến lao động nữ và trẻ em; vào những vấn đề liên quan mật thiết đến phụ nữ, đặc biệt là bình đẳng giới.
20/05/2019 14:53
Quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Chỉ định nghĩa thì chưa khả thi 16/05/2019 19:16

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một trong những nội dung nếu không được quy định chi tiết sẽ dẫn đến không khả thi trong thực hiện pháp luật

Bắc Giang: Hơn 200 CNLĐ tham gia diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” 24/11/2017 10:21

Tổng LĐLĐ luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai nội dung về bình đẳng giới tới các công đoàn cơ sở. Theo bà, đây là diễn đàn vô cùng thiết thực đối với nhận thức của CNLĐ về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng bày tỏ hy vọng, sau sự kiện có ý nghĩa này, mỗi CNLĐ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để bạn bè, người thân và cộng đồng cùng thấm nhuần thông điệp “Nói không với bạo lực gia đình, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Hội thi “Một ngày làm bếp của quý ông” 17/10/2018 15:30

Đó là một trong những hoạt động nhân kỉ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức vào sáng 14/10, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương.

Hơn 4,5 tỷ đồng chăm lo cho con CNLĐ 14/09/2018 15:46

Chiều 13/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Quỹ 9 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch TLĐ, các thành viên Hội đồng và Ban Quản lý Quỹ, các nhà tài trợ.

Cải thiện chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho công nhân lao động tại các KCN-KCX 16/08/2018 14:14

Sáng 16.8, Bộ Y tế phối hợp với Tổng LĐLĐVN tổ chức hội thảo tham vấn "Đề xuất giải pháp cải thiện chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho công nhân lao động tại các KCN-KCX" với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng; Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ bà mẹ, trẻ em (Bộ Y tế) Đinh Anh Tuấn.

Tăng cường vai trò của công đoàn trong thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền lao động nữ trong các khu công nghiệp 31/07/2018 15:08

Ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia lực lượng lao động ngày càng lớn, đặc biệt tỷ lệ lao động nữ trong các KCN, KCX. Bên cạnh các kết quả đã đạt được thì cũng còn những thách thức đối với vấn đề bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ tại các KCN, KCX. Nhận thức rõ những thách thức và yêu cầu trong giai đoạn mới; nhằm tăng cường vai trò của tổ chức công đoàn trong thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền lao động nữ, tổ chức công đoàn đã và đang chủ động, tích cực tham gia xây dựng các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp tới người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng và đề xuất, phối hợp với các cơ quan nhà nước xây dựng, ban hành các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử về giới, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ; triển khai nhiều hoạt động thiết thực để đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới và bảo vệ quyền lao động nữ;tạo sự chuyển biến trong việc giải quyết một số nhu cầu bức thiết của lao động nữ, phát huy vai trò lao động nữ tham gia phát triển doanh nghiệp và kinh tế xã hội, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Những vấn đề cần quan tâm đến đời sống, việc làm của lao động nữ trong các khu công nghiệp 31/07/2018 14:59

Đời sống của đại bộ phận người lao động vẫn còn nhiều khó khăn, một số vấn đề bức xúc, cấp bách của giai cấp công nhân (về nhà ở tại các khu công nghiệp, tiền lương và thu nhập, bảo hiểm xã hội, nơi sinh hoạt văn hoá, cơ sở nuôi dạy trẻ...) chưa được giải quyết kịp thời.

Công đoàn Dầu khí VN: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 29/06/2018 16:54

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, công đoàn các đơn vị đã tổ chức rất nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”! “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”, thu hút đông đảo CNLĐ và các gia đình tham gia.

Xem theo ngày
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tin Công đoàn