Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
5 đơn vị ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành May tại Hưng Yên
Chiều ngày 14.7, tại Văn Lâm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hưng Yên tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp (DN) may thuộc huyện Văn Lâm.
14/07/2019 22:19
Hội thảo thảo về một số vấn đề cơ bản trong đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn
Ngày 10.7, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội thảo về một số vấn đề cơ bản trong đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì Hội thảo, tham dự có đại diện các LĐLĐ địa phương và Công đoàn ngành, các ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.
11/07/2019 14:27
Lương tối thiểu vùng phải tăng 7-8% thì người lao động mới đảm bảo được mức sống tối thiểu
Đó là ý kiến được nhiều đại biểu đồng tình tại Tọa đàm về mức sống tối thiểu, tình hình đời sống, thu nhập của NLĐ; đề xuất phương án tiền lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2020 do Tổng LĐLĐVN tổ chức vào chiều 10.7 với sự chủ trì của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Tham dự Toạ đàm có một số thành viên tổ kỹ thuật Hội đồng Tiền lương quốc gia, cán bộ công đoàn và các chuyên gia độc lập.
10/07/2019 18:49
Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”: Phải triển khai với tư duy mới, cách làm mới 09/07/2019 15:22

Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” được triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống công đoàn, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng, củng cố quan hệ gắn kết bền chặt hơn giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn.

Sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn: Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý chung về tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn 04/07/2019 09:42

Sáng 3.7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo về một số vấn đề cơ bản trong đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn với sự tham dự của nhiều chuyên gia, cán bộ công đoàn... Đồng chủ trì Hội thảo có ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Trung Thành, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Việt Nam gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế: Chủ động nắm bắt cơ hội 04/07/2019 08:23

Cần làm gì để chủ động nắm bắt cơ hội sau khi Việt Nam gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể (đã được Quốc hội biểu quyết thông qua ngày 14-6 vừa qua) là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động, người sử dụng và tổ chức đại diện của người lao động. Phóng viên Báo Hànộimới có cuộc trao đổi với ông Lê Đình Quảng, Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, về nội dung này.

Chừng nào người lao động đảm bảo cuộc sống bằng lương 03/07/2019 13:55

Theo quy định tại Điều 91 Bộ luật Lao động “Mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ”.

Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì: Giảm giờ làm nhưng lương vẫn tăng 28/06/2019 17:12

Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất VN, hiện có gần 400 cán bộ, công nhân viên. Với sự quan tâm của Ban Giám đốc, sự chăm lo của CĐ Cty, đời sống của CNLĐ ngày càng được nâng lên

"Yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên y tế tại Đồng Nai" 27/06/2019 22:15

Ngày 27/6/2019, Chủ tịch CĐYT VN Phạm Thanh Bình đã có công văn hỏa tốc số 203/CĐYT gửi Ban Thường vụ Công đoàn Ngành y tế tỉnh Đồng Nai kiểm tra thông tin BS Nguyễn Lan Hương (26 tuổi, tại TP Biên Hòa) công tác tại Khoa sản Bệnh viện đa khoa Đồng Nai bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay trong bệnh viện.

Công đoàn chia sẻ khó khăn với công nhân mang thai bị bệnh hiểm nghèo 27/06/2019 22:04

Chiều ngày 27.6.2019, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên Vũ Huy Hoàng đến Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội thăm, động viên công nhân Đoàn Thị Hiền (sinh năm 1988) là đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội đang mang thai và điều trị bệnh ung thư phổi.

Ký kết thành công thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn 14/06/2019 22:53

Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh vừa đại diện cho tập thể người lao động Công ty Datamart Việt Nam ký kết thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động của công ty với 21 nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật như chương trình phúc lợi cho người lao động về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng, một số quy định đối với lao động nữ, về An toàn vệ sinh lao động và các hoạt động công đoàn…

Góp ý dự thảo Hướng dẫn Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc 11/06/2019 17:53

Sáng 11/6, tại Hà Nội, với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu, gần 40 đại biểu là cán bộ công đoàn cơ sở, cấp trên trực tiếp cơ sở của một số CĐ TCty trực thuộc TLĐ đã thảo luận cho ý kiến tham gia vào Dự thảo Hướng dẫn Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc do Tổng LĐLĐVN tổ chức.

19 DN điện tử tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ ký kết TƯLĐTT Nhóm Doanh nghiệp 10/06/2019 08:56

Việc ký kết TƯLĐTT Nhóm Doanh nghiệp mở rộng giữa các Doanh nghiệp điện tử tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong thực tiễn thương lượng và ký kết Thoả ước Lao động tập thể Nhóm doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tổng LĐLĐVN đề xuất: Người lao động bị suy giảm sức khỏe, làm công việc nặng nhọc, độc hại có quyền nghỉ hưu sớm hơn từ 7 - 10 năm 07/06/2019 15:27

Dự thảo Bộ luật Lao động đang được Quốc hội thảo luận và nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là vấn đề tuổi nghỉ hưu, bởi nó tác động sâu sắc đến đời sống, việc làm của công nhân lao động cũng như nhiều vấn đề khác trong xã hội.

Phòng ngừa và giải quyết quyền lợi của NLĐ tại các doanh nghiệp có chủ bỏ trốn và phá sản 04/06/2019 15:37

Sáng 04/6, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về cách thức phòng ngừa và giải quyết quyền lợi của NLĐ tại các doanh nghiệp có chủ bỏ trốn và phá sản”. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu tới dự. Tham dự Hội thảo có gần 40 đại biểu là cán bộ Công đoàn, cán bộ tòa án nhân dân tối cao, tổng cục thi hành án, Bộ LĐTBXH, Bộ KHĐT, chuyên gia của ILO…

Xem theo ngày
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: