Trang chủChuyên đề
Chuyên đề
GIAN NAN PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN CÔNG NHÂN TRONG DOANH NGHIỆP FDI 18/11/2019 20:54

Trong các khu công nghiệp có hàng chục ngàn công nhân, trong đó khoảng 5% là kỹ sư, trí thức. Nguồn dồi dào nhưng việc phát triển đảng viên tại các nơi này vô cùng gian nan

Giải pháp kéo giảm ngừng việc tập thể
Tại TPHCM thời gian gần đây không xảy ra tình trạng đình công xuất phát từ mâu thuẫn trong quan hệ lao động. Kết quả này đến từ sự chủ động nắm bắt tình hình, nhận diện được nguy cơ ngừng việc tập thể và có phương án xử lý kịp thời.
11/18/2019 8:19:44 PM
Tuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Trong các khu công nghiệp có hàng chục ngàn công nhân, trong đó khoảng 5% là kỹ sư, trí thức. Nguồn dồi dào nhưng việc phát triển đảng viên tại các nơi này vô cùng gian nan
GIAN NAN PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN CÔNG NHÂN TRONG DOANH NGHIỆP FDI 18/11/2019 20:54
Lan tỏa trách nhiệm tham gia cải cách hành chính
Việc nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công chức sẽ làm bộ máy hành chính ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu lực và hiệu quả.
Thông tin người lao động không được lãnh BHXH một lần là không chính xác
Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: từ năm 2020, người lao động không được lãnh bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần đã ít nhiều gây tâm lý lo lắng, bất an cho nhiều công nhân lao động. Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về chế độ, chính sách BHXH, không bị ảnh hưởng bởi các thông tin không chính xác, phóng viên báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh xoay quanh vấn đề này.
Phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội thi đua trong CNVCLĐ tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X
Ngày 11/11, Tổng LĐLĐVN ban hành kế hoạch số 89/KH-TLĐ phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội thi đua trong công nhân, viên chức, lao động tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ, sự kiện lớn của Đảng và đất nước trong năm 2020
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
CHỮ TÂM VÀ CHỮ CÔNG CỦA CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN
Vừa qua, có một câu hỏi gửi về Văn phòng Tư vấn pháp luật của Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) là: “Theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam thì cán bộ công đoàn là những ai?”. Đây là một vấn đề khá thú vị mà tôi đã nhiều lần trao đổi cùng lãnh đạo CĐ DKVN và cũng tự mình thể nghiệm khi tham dự các hoạt động của Công đoàn Ngành.
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tặng quà nhân dân thôn Hôn Vàng
Chiều 16.11, chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; chào mừng thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Đoàn chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” với cán bộ và nhân dân thôn Hôn Vàng, xã An Hạ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ chín (khóa XII)
Sáng 15.11, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ chín (khóa XII) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương.
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
18/11/2019 20:19 Giải pháp kéo giảm ngừng việc tập thể

Tại TPHCM thời gian gần đây không xảy ra tình trạng đình công xuất phát từ mâu thuẫn trong quan hệ lao động. Kết quả này đến từ sự chủ động nắm bắt tình hình, nhận diện được nguy cơ ngừng việc tập thể và có phương án xử lý kịp thời.

An toàn vệ sinh lao động
răn trở về sức khỏe của người lao động, nhất là liên quan đến chất lượng bữa ăn ca của công nhân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đề nghị ngành Y tế và LĐLĐ tỉnh tiếp tục giám sát bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Nghệ An giám sát bếp ăn tập thể trong các nhà máy 13/11/2019 20:55
Tháng 10 năm 2019: xảy ra 11 vụ tai nạn lao động làm 186 người bị thương
Trên 4,11 triệu lượt hộ công nhân, người lao động nghèo vay vốn Quỹ CEP
Công đoàn ngành Công Thương: Hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 26/10, tại Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại, Hải Dương, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức hội thi nấu ăn “Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm”.
Hoạt động đối ngoại
31/10/2019 21:02 Tổ chức Công đoàn Việt Nam coi trọng mối quan hệ truyền thống với Tổng Công hội Trung Quốc

Chiều 31/10, tại Trụ sở, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam có buổi hội đàm với Đoàn cấp cao Tổng Công hội Trung Quốc do ông Ngụy Địa Xuân – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi Hội đàm còn có ông Trần Hồng, Tham tán chính trị, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Tin Công đoàn
Lượt truy cập: