Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 03:54 18/07/2019 (GMT+7)
Sơn La: Gần 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VII năm 2019.

Hành trình Đỏ là Chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự tham gia của các cơ quan bộ, ngành trung ương. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia. Chiến dịch được thực hiện định kì vào tháng 7 hằng năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức.

Trong ngày hội đã có gần 1.000 người tham gia hiến máu với hơn 506 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra. Trong đó lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ có 469 người đăng ký hiến máu.

Đây là 1 trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè, đồng thời là điểm nhấn thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu góp phần nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo.

Minh Hải

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: