Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 03:55 26/10/2023 (GMT+7)
Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hương Trà cho hay, trong những năm qua, phong trào nữ đoàn viên, người lao động (NLĐ) luôn được đầu tư đổi mới, hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng,...

Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Toàn cảnh Hội nghị ký kết. Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Ngày 17/10, LĐLĐ thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã và Trung tâm Y tế thị xã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp và chương trình phúc lợi cho nữ đoàn viên, NLĐ thị xã Hương Trà giai đoạn 2023 - 2028.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Linh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hương Trà cho hay, trong những năm qua, phong trào nữ đoàn viên, NLĐ luôn được đầu tư đổi mới, hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nữ đoàn viên, NLĐ.

Điển hình là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên, NLĐ được gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và các phong trào thi đua do Hội LHPN Việt Nam phát động.

Các hoạt động phong trào đã thu hút đông đảo nữ đoàn viên, NLĐ tham gia; giúp nữ đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Đồng chí Hồ Thị Linh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hương Trà phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

LĐLĐ thị xã và Hội LHPN thị xã đã thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo dấu ấn tốt đẹp trong nữ đoàn viên, NLĐ và hội viên phụ nữ thị xã.

LĐLĐ thị xã cũng đã triển khai nhiều chương trình phúc lợi đoàn viên, trong đó đối tượng tham gia thụ hưởng đa số là nữ công nhân lao động như chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn pháp luật miễn phí, mua hàng với giá ưu đãi…

Để tổ chức thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác nữ công trong thời gian tới, LĐLĐ thị xã và Hội LHPN thị xã đã thống nhất xây dựng chương trình phối hợp, tổ chức các hoạt động trong nữ đoàn viên, NLĐ thị xã Hương Trà, giai đoạn 2023 - 2028.

Đồng thời, để tạo thêm nhiều phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ, LĐLĐ thị xã sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã hỗ trợ giảm giá một số dịch vụ khi đoàn viên, NLĐ thị xã Hương Trà đến khám, điều trị tại Trung tâm Y tế và hỗ trợ khám, chữa bệnh miễn phí một số hoạt động xã hội do LĐLĐ thị xã tổ chức.

Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Đồng chí Trần Thị Thu Diệp, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hương Trà phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Đồng chí Trần Thị Thu Điệp, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hương Trà cho biết, Hội LHPN thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với LĐLĐ thị xã tổ chức các hoạt động trong nữ đoàn viên, NLĐ trong giai đoạn 2023 - 2028 nhằm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên, phụ nữ là đoàn viên, NLĐ góp phần cụ thể hóa một số mục tiêu, nhiệm vụ của hai đơn vị.

Cụ thể, Hội LHPN thị xã sẽ phối hợp với LĐLĐ thị xã tuyên truyền nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, đại hội công đoàn các cấp, cụ thể hoá mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đề ra, phù hợp với công tác vận động nữ đoàn viên, NLĐ trong các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã Hương Trà; phối hợp nắm tư tưởng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên, NLĐ.

Phối hợp giới thiệu và phát huy vai trò nữ cán bộ công đoàn tham gia ban chấp hành hội LHPN các cấp, giới thiệu và phát huy vai trò nữ đoàn viên, NLĐ tham gia ban chấp hành công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phối hợp tổ chức các hoạt động sự kiện chung như: tuyên dương, gặp mặt nữ đoàn viên, NLĐ và gia đình nữ đoàn viên, NLĐ tiêu biểu; tổ chức hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam hoặc các hoạt động dân vũ, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong nữ đoàn viên, NLĐ. Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, NLĐ, hội viên phụ nữ, con của nữ đoàn viên, NLĐ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là những trường hợp khó khăn, mồ côi.

Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Cùng với đó, phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nữ đoàn viên, NLĐ. Tổ chức trao đổi thông tin về công tác phụ nữ, bình đẳng giới và các văn bản chỉ đạo liên quan công tác vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động.

Đặc biệt, đối với chương trình phúc lợi với Trung tâm Y tế thị xã Y tế thị xã Hương Trà, Trung tâm sẽ giảm giá 50% từ 1 đến 2 dịch vụ cận lâm sàng cho đoàn viên công đoàn, NLĐ đến khám sức khỏe tại đây; hỗ trợ LĐLĐ thị xã khám và tư vấn sức khỏe miễn phí trong các hoạt động xã hội, ít nhất 2 hoạt động/năm.

Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã, Hội LHPN thị xã, Trung tâm Y tế thị xã ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Tại Hội nghị, Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Hương Trà cùng với Hội LHPN thị xã, Trung tâm Y tế thị xã đã ký kết Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ đoàn viên, NLĐ thị xã Hương Trà, giai đoạn 2023 - 2028.

LĐLĐ thị xã Hương Trà: ký kết phối hợp nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Nữ đoàn viên, NLĐ chia sẻ hoàn cảnh khó khăn và nghị lực vươn lên tại Chương trình. Ảnh: TRƯỜNG SƠN
 
Cũng trong dịp này, nhân dịp kỷ niệm niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, LĐLĐ thị xã Hương Trà đã tổ chức Chương trình “Ấm áp nghĩa tình nữ đoàn viên công đoàn Hương Trà” để trao đổi, chia sẻ và động viên nữ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
 
Qua đó, tiếp thêm nghị lực, với hy vọng các nữ đoàn viên, NLĐ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ trong những lúc khó khăn.
Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động
 
Trao quà cho nữ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Hương Trà. Ảnh: TRƯỜNG SƠN
 
Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 68 suất quà cho nữ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã, mỗi suất quà có trị giá 300.000 đồng và 01 phần quà của nhà tài trợ Công ty TNHH Hòa Bình Group và Cơ sở sản xuất mật ong Ngọc Su.

Theo Lao động và Công đoàn

In
Về đầu
Lượt truy cập: