Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 06:03 28/07/2020 (GMT+7)
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II- năm 2020

Chiều 28.7, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Namtổ chức gặp mặt 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu, được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2 năm 2020.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng Liên đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là giải thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, hàng năm xét, trao tặng cho cán bộ công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

“Những cá nhân được tôn vinh tại Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II, tuy ở môi trường làm việc khác nhau nhưng đều hết sức tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức công đoàn và đoàn viên, NLĐ. Tôi mong rằng những cán bộ Công đoàn được trao giải thưởng tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm công tác, tiếp tục dành tình cảm, tâm huyết cho phong trào chung của tổ chức công đoàn, cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Coi đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời để tiếp tục truyền cảm hứng, nhiệt huyết, lan tỏa đến cán bộ, đoàn viên và NLĐ trong cơ quan, đơn vị, địa phương của mình. Từ đó, sẽ nhân lên để ngày càng nhiều cán bộ công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong các cấp công đoàn cả nước, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh”- đồng chí Nguyễn Đình Khang bày tỏ.

Tại buổi gặp mặt, 10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II, đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác để có những thành tích nổi bật, đóng góp to lớn cho phong trào chung của tổ chức Công đoàn, cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Trong đó tập trung vào các nội dung chính: Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp- phương pháp tiếp thu ý kiến người lao động và người sử dụng lao động để đạt đồng thuận và nội dung mang lại nhiều quyền lợi hơn cho CNLĐ; phương pháp hoạt động công đoàn tối ưu để thu hút người lao động, làm cho Công đoàn mạnh từ bên trong; vận động, thuyết phục người sử dụng lao động ủng hộ hoạt động công đoàn tại các DN có vốn đầu tư nước ngoài; cụ thể hóa các tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động CĐCS cho sát hợp thực tiễn…

Theo đồng chí Nguyễn Đình Khang, những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình hoạt động và chỉ đạo hoạt động, những cách làm hay, hiệu quả mà các đại biểu chia sẻ sẽ lan tỏa, nhân rộng để hoạt động Công đoàn ngày càng đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của đoàn viên, NLĐ..

ĐẶNG LỢI

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: