Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 09:49 19/05/2022 (GMT+7)
Bảy cách để thay đổi thế giới

Kể từ khi bùng phát vào đầu năm 2020 tới nay, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 3,7 triệu người trên toàn thế giới. Đại dịch cũng đồng thời làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng bình đẳng giới.

Trước đại dịch đã có gần 1/3 phụ nữ trên toàn thế giới từng bị lạm dụng, trong khi làn sóng dịch bệnh nổ ra, các cuộc gọi đến đường dây trợ giúp tăng lên gấp 5 lần ở một số quốc gia. Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính rằng với tốc độ tiến bộ hiện nay, phụ nữ sẽ không đạt được mức lương hoặc quyền lãnh đạo ngang bằng với nam giới trong ít nhất 135,6 năm nữa. Nhằm góp phần hướng tới một thế giới tốt đẹp và bình đẳng, chúng ta cần thực hiện tốt những hành động sau đây:

1. Chấm dứt bạo lực giới

Chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới là điều cần thiết để triển khai tầm nhìn về một thế giới bình đẳng giới. Ước tính khoảng 736 triệu phụ nữ - tương đương gần 1/3 phụ nữ toàn cầu - đã từng ít nhất một lần trong đời chịu đựng bạo lực từ bạn tình hoặc bạo lực tình dục không phải do bạn tình gây ra, hoặc cả hai.

Vậy cần phải thay đổi điều gì? Cần có nhiều chính phủ phê chuẩn các Công ước quốc tế và khu vực, cấm tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời củng cố, triển khai và tài trợ cho các luật, chính sách và kế hoạch hành động.

“Mọi người đều đồng ý rằng các tổ chức về quyền của phụ nữ cần được tài trợ nhiều hơn. Nhưng trên thực tế, các tổ chức này chỉ nhận được 7% nguồn tài trợ từ thiện toàn cầu” -  Bà Céline Bonnaire, Giám đốc điều hành của Quỹ Kering cho hay. Bà đồng thời là thành viên của Liên minh Hành động về chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

 Đó là lý do tại sao Liên minh Hành động về chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới tập trung vào việc thúc đẩy nguồn tài trợ linh hoạt và chất lượng từ các chính phủ, khu vực tư nhân và các nhà tài trợ khác cho các tổ chức về hoạt động nữ quyền, cũng như cho nhu cầu mở rộng quy mô và cải thiện các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân yếu thế.

2. Bảo đảm quyền lợi và công bằng về kinh tế

 Phụ nữ và trẻ em gái chịu nhiều thiệt thòi trong các hệ thống bảo trợ xã hội. Khoảng cách về giới trong lực lượng lao động đã không thay đổi trong suốt 30 năm qua, duy trì ở mức 31%. Phụ nữ trẻ ở độ tuổi 15 - 29 có nguy cơ đứng ngoài lực lượng lao động và không được đi học cao gấp 3 lần nam thanh niên.

Chuyển đổi nền kinh tế là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo công bằng kinh tế và quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em gái ở mọi quốc gia. Trung bình, phụ nữ dành thời gian cho các công việc nội trợ gia đình không được trả lương nhiều gấp 3 lần so với nam giới. Vì vậy quyền lao động cần phải ghi nhận và dành chỗ đứng cho người làm nội trợ. Trả lương công bằng và coi đó là công việc bền vững phải trở thành tiêu chuẩn.

Bà Diane Ndarbawa, Chủ tịch của Manki Maroua, Hiệp hội các bà mẹ trẻ em gái ở Cameroon, nhấn mạnh: “Cần khẩn trương thay đổi về mặt pháp lý vì điều đó góp phần đáng kể vào đẩy nhanh tiến bộ về bình đẳng giới và công bằng kinh tế, cũng như bảo vệ các tiến bộ này về lâu dài”.

Bà cũng cho biết, các tổ chức hỗ trợ làm việc với cộng đồng địa phương, chẳng hạn như hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính cho nữ giới, cũng là hoạt động quan trọng không kém để thúc đẩy tiến bộ.

3. Đảm bảo quyền tự chủ cơ thể, các quyền sức khỏe tình dục và sinh sản

Một nhu cầu cấp thiết và quan trọng để đạt được bình đẳng giới là cần phải trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thực hiện các quyền và sức khỏe tình dục, sinh sản và tự định đoạt cơ thể của họ mà không bị ép buộc, bạo lực và phân biệt đối xử.

Trên toàn thế giới, 45% trẻ em gái và phụ nữ ở độ tuổi 15 - 49, đã kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng không thể tự quyết định về cơ thể của chính mình, chẳng hạn như lựa chọn tránh thai hoặc nói không với tình dục. Thậm chí, phụ nữ và trẻ em gái sống tại các khu vực khẩn cấp nhân đạo phải đối mặt với những thách thức trầm trọng hơn - 60% trường hợp thai phụ tử vong xảy ra ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng nhân đạo hoặc có điều kiện thiếu thốn.

Diễn đàn Bình đẳng Thế hệ tổ chức tại Paris sắp tới, sẽ thảo luận về các giải pháp chính, bao gồm mở rộng giáo dục giới tính toàn diện, nâng cao chất lượng và khả năng tiếp cận các dịch vụ tránh thai cho hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên vào năm 2026. Đảm bảo rằng, trong thời gian 5 năm, sẽ có thêm 50 triệu phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên tại các khu vực pháp lý có thể tiếp cận dịch vụ phá thai an toàn và hợp pháp.

4. Hành động nữ quyền vì công bằng khí hậu

 Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng đó lại là những người nghèo nhất thế giới và những người dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái, những người phải chịu gánh nặng từ những cú sốc về môi trường, kinh tế - xã hội và đối mặt với những rủi ro lớn hơn về sức khỏe và an toàn.

Tuy nhiên, các hoạt động thúc đẩy công bằng khí hậu ở tất cả các cấp và các ngành đã không tính đến đối tượng phụ nữ và trẻ em gái, và các can thiệp về khí hậu không lý giải được trọn vẹn thực trạng về phụ nữ và trẻ em gái trong các cuộc khủng hoảng khí hậu, chẳng hạn như bạo lực, nhu cầu chăm sóc y tế, khả năng phục hồi kinh tế, làm công việc nội trợ trong gia đình không được trả lương.

Biết rõ về thực trạng này hơn ai hết, bà Joanita Babirye, đến từ Uganda, đồng sáng lập của tổ chức Girls for Climate Action đồng thời là thành viên của Liên minh hành động vì công bằng khí hậu, chia sẻ: “Tôi lớn lên ở nơi mà phụ nữ và trẻ em gái hàng ngày phải ra ngoài để kiếm thức ăn, thu nhập và chăm sóc gia đình. Chúng tôi ngày càng phải đi xa hơn để lấy nước. Mùa vụ biến đổi có tác động tiêu cực đến nông nghiệp, khiến chúng tôi ngày càng lo ngại”.

 

Bà Babirye cho rằng cần phải hành động để tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn tài chính cho các giải pháp khí hậu bình đẳng giới, cho phép phụ nữ và trẻ em hướng tới việc chuyển đổi sang một nền kinh tế xanh, đồng thời tăng cường thu thập và sử dụng dữ liệu về giới và môi trường.

5. Thúc đẩy công nghệ và đổi mới vì bình đẳng giới

 Thế giới sẽ như thế nào nếu phụ nữ và trẻ em gái có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận, sử dụng, dẫn dắt, thiết kế trong công nghệ và đổi mới? Câu hỏi này chính là trọng tâm hướng tới của Liên minh Hành động Bình đẳng Thế hệ về Công nghệ và Đổi mới vì Bình đẳng giới. Tổ chức nà được thành lập nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số về giới giữa các thế hệ, tăng gấp đôi tỷ lệ phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới, đồng thời xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới trong thế giới trực tuyến.

Bà Kyzzhibek Batyrkanova, lãnh đạo Chương trình Không gian đầu tiên của Kyrgyzstan, tin rằng đầu tư vào công nghệ và đổi mới nữ quyền là một phần quan trọng trong xây dựng một tương lai toàn diện và có trách nhiệm. Bà cho hay: “Chúng tôi vấp phải nhiều ý kiến ​​tiêu cực cho rằng chương trình này sẽ thất bại vì có phụ nữ và trẻ em gái tham gia. Họ thậm chí không cần xem xét bất kỳ yếu tố nào khác như thiếu tài trợ và cơ sở hạ tầng”.

Để tạo ra sân chơi cho phụ nữ và trẻ em gái, các đối tác khác nhau của Liên minh Hành động về Công nghệ và Đổi mới đề xuất các bước cụ thể để mở rộng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đưa tính minh bạch và trách nhiệm vào công nghệ kỹ thuật số cũng như mở rộng các nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện.

Bà Batyrkanova đang làm việc để hướng tới thúc đẩy mô hình giáo dục STEM cho phụ nữ và trẻ em gái, bao gồm các khóa học về hàn, tạo mô hình 3D và in 3D. Theo bà: “Chúng ta cần phá vỡ rào cản và mở rộng cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trong lĩnh vực khoa học. Chúng tôi bằng chính các tấm gương thực tế để chỉ ra rằng các cô gái có khả năng làm bất cứ điều gì, thậm chí vươn tới những ngôi sao”.

6. Đầu tư vào các phong trào và lãnh đạo nữ quyền

Nếu không có hành động tăng cường để thúc đẩy các phong trào và lãnh đạo nữ quyền, chúng ta rất khó đạt được bình đẳng giới trong đời sống chính trị. Với tốc độ tiến bộ hiện tại, bình đẳng giới trong các cơ quan lập pháp quốc gia sẽ không thể đạt được cho đến năm 2063. Các nhà lãnh đạo nữ quyền, bao gồm cả người chuyển giới, người liên giới, phi nhị nguyên giới, phụ nữ bản địa, nhà nữ quyền trẻ tuổi và những người bị gạch tên trong lịch sử, đều có những đóng góp quan trọng cho tiến bộ ngày nay.

“Các tổ chức nữ quyền luôn hoạt động ở tuyến đầu trong cộng đồng suốt thời kỳ đại dịch Covid-19. Họ đã và đang hỗ trợ những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất, đấu tranh và vận động để đảm bảo rằng những người này được tiếp cận với các dịch vụ. Họ là người đang tạo nên những thay đổi ngày từng ngày và chúng ta phải hỗ trợ họ” - Bà Karina Gould, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế của Chính phủ Canada nói.

Liên minh Hành động về Thúc đẩy các Phong trào và Lãnh đạo Nữ quyền đang nỗ lực hành động để tài trợ và hỗ trợ các nhà hoạt động nữ quyền, các tổ chức và không gian dân sự cho hoạt động nữ quyền. Liên minh đặt mục tiêu nâng cao vai trò lãnh đạo và quyền ra quyết định của phụ nữ, trẻ em gái và những người khác giới trên toàn thế giới trước năm 2026.

7. Đặt phụ nữ vào vị trí trung tâm và lãnh đạo các hoạt động hòa bình, an ninh và nhân đạo

Tại thời điểm hiện nay, khi diễn đàn Paris sắp sửa diễn ra, khoảng hai tỷ người đang sống ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột, một tỷ người khác bị cuốn vào các cuộc khủng hoảng kéo dài cùng hàng triệu người khác đang phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu. Ngay cả giữa đại dịch Covid-19, tiếng súng vẫn không ngừng vang, và phụ nữ vẫn tiếp tục nỗ lực để duy trì hòa bình hoặc đóng vai trò là những người phản ứng đầu tiên, nhưng thường không được công nhận hoặc không có nguồn lực hỗ trợ.

Ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột, tỷ lệ
phụ nữ hiện diện trong các lực lượng đặc trách ứng phó Covid-19 ở mức thấp, chỉ 18%. Mặc dù bằng chứng cho thấy rằng khi phụ nữ tham gia trên bàn đàm phán, các hiệp định hòa bình có khả năng kéo dài tới 15 năm hoặc lâu hơn, nhưng trung bình, phụ nữ chỉ chiếm 13% thành phần các nhà đàm phán, 6% nhà hòa giải và 6% các bên ký kết trong các tiến trình hòa bình lớn từ năm 1992 đến 2019.

Năm 2021 là một năm quan trọng đối với bình đẳng giới và thúc đẩy bình đẳng giới. Sau khi hơn 30 chính phủ, các tổ chức của Liên Hợp Quốc và các tổ chức xã hội dân sự toàn cầu ký Bản thỏa thuận tại Diễn đàn, các bên ký kết dự kiến ​​sẽ thực hiện các hành động này và báo cáo về tiến độ trong 5 năm tới./.

                                                                                                                                                                                 Hoàng Vân Anh (dịch)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: