Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 09:08 04/12/2019 (GMT+7)
Tổng LĐLĐVN- ZENROREN: Chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn

Chiều 4.12, tại trụ sở, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải đã tiếp Đoàn đại biểu Liên hiệp toàn quốc các Công đoàn Nhật Bản (ZENROREN) do Phó Chủ tịch Ha-si-gu-chi làm Trưởng đoàn đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải chia sẻ những thông tin về tình hình đoàn viên, cơ cấu tổ chức; những vấn đề Công đoàn Việt Nam đối mặt trong thời gian tới cũng như chiến lược hoạt động đến năm 2030. Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động đang là nhiệm vụ trung tâm của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Công đoàn Việt Nam cũng chú trọng nâng cao chất lượng của cán bộ công đoàn theo hướng chuyên nghiệp hơn, quan tâm đến cán bộ trẻ. 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ha-si-gu-chi chia sẻ về tình hình kinh tế xã hội của Nhật Bản; vấn đề về lao động di cư làm việc tại Nhật Bản và mục tiêu hoạt động của ZENROREN… Hai bên cũng đã trao đổi các kinh nghiệm về phát huy các mô hình hoạt động của CĐ ngành, LĐLĐ địa phương; thương lượng về tiền lương, phát triển đoàn viên… 

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải đánh giá cao trách nhiệm, sáng kiến  của ZENROREN về vấn đề hỗ trợ cho người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản; cơ chế cung cấp thông tin về NLĐ giữa 2 tổ chức công đoàn... Đồng chí cũng cho biết thêm, đối với những đề nghị của Đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp thu, thảo luận và thông báo chính thức đến ZENROREN trong thời gian tới.  

Đ.L

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: