Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 02:10 23/10/2018 (GMT+7)
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tiếp, làm việc với đoàn đại biểu CĐ Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus

Sáng 23.10, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tiếp, làm việc với đoàn đại biểu CĐ Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus do Chủ tịch Svetlana Klotshok dẫn đầu thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có Chủ tịch CĐ Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan, Phó Trưởng Ban Đối ngoại TLĐ Nguyễn Tuấn Anh...

Chào đón Đoàn có chuyến làm việc với CĐ Dầu khí VN, Phó Chủ tịch TLĐ Trần Thanh Hải đa trao đổi một số thông tin về hoạt động CĐ và cho biết, Đại hội XII CĐVN vừa diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua. Đại hội đã xác định những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để xây dựng tổ chức Công đoàn lớn mạnh, trong đó tập trung vào 3 nhiệm vụ trung tâm là: Tiếp tục đổi mới hoạt động công đoàn các cấp nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ; Xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm; Phát huy lợi thế là thành viên trong hệ thống chính trị để tham gia xây dựng chính sách chăm lo cho NLĐ, từng bước chăm lo phúc lợi tạo khác biệt giữa đoàn viên và NLĐ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Svetlana Klotshok đã chia sẻ về về những hoạt động đa dạng trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi của NLĐ của CĐ Belarus nói chung và CĐ Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus nói riêng và nhấn mạnh, với đặc thù là những lĩnh vực có nguồn nhân lực chất lượng cao, vì vậy, vấn đề quan trọng nhất trong hoạt động CĐ của Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus là chăm lo sức khỏe và tiền lương của NLĐ. Bên cạnh đó, NLĐ sẽ được đi nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe ở những khu nghỉ dưỡng (CĐ Belarus có 13 khu nghỉ dưỡng, CĐ Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus có 9). Đây là điều hết sức quan trọng để phục hồi sức khỏe của NLĐ trong ngành vốn có điều kiện lao động khắc nghiệt, khó khăn. Con cái NLĐ; hoặc NLĐ sau khi nghỉ hưu cũng được hưởng phúc lợi này.   

Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải đánh giá cao những hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, NLĐ của CĐ Belarus nói chung và CĐ Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus nói riêng và mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ những cách làm này của CĐ Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus. 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: