Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 05:25 20/06/2025 (GMT+7)
Hướng dẫn chế độ, chính sách người hoạt động không chuyên trách cấp xã tại Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng có Công văn 3830/UBND-SNV về hướng dẫn giải quyết chế độ, chính sách và sắp xếp, bố trí người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Hướng dẫn chế độ, chính sách người hoạt động không chuyên trách cấp xã tại Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng có Công văn 3830/UBND-SNV về hướng dẫn giải quyết chế độ cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Ảnh: Trần Thi

Công văn hướng dẫn: Về chế độ, chính sách của người hoạt động không chuyên trách khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp:

Chính phủ ban hành Nghị định 154/2025/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế. Tại Khoản 4 Điều 2 Nghị định 154/2025/NĐ-CP quy định đối tượng áp dụng chính sách như sau:

Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã nghỉ ngay kể từ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2025.

Như vậy, đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ tại thời điểm ngày 1.7.2025 (là thời điểm thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2025) thì được hưởng chính sách theo quy định tại Nghị định 154/2025/NĐ-CP.

Ngược lại, trường hợp người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc sau ngày 1.7.2025 không được hưởng chính sách theo Nghị định 154/2025/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, trường hợp người hoạt động không chuyên trách nếu nghỉ ngay kể từ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2025 và được bố trí làm người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố thì không được hưởng chính sách theo quy định tại Nghị định 154/2025/NĐ-CP.

https://laodong.vn/cong-doan/huong-dan-che-do-chinh-sach-nguoi-hoat-dong-khong-chuyen-trach-cap-xa-tai-da-nang-1527022.ldo

Quang Minh (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: