Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 10:48 27/05/2021 (GMT+7)
THƯƠNG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG - ĐỘNG LỰC ĐỂ SẴN SÀNG LÀM VIỆC

Ở tuổi làm bà, sắp nghỉ hưu nhưng những ngày tháng này chị Ngô Thị Hằng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vẫn đang tất tả ngược xuôi để hỗ trợ cho CNLĐ.

Ở huyện, chỉ có 4 cán bộ Công đoàn chuyên trách, địa bàn lại đông công nhân lao động ngoại tỉnh nên nhiều lúc chị Hằng gánh những việc khó, đỡ bớt cho cán bộ của mình. Có những hôm 12 giờ trưa, xe đưa hàng hỗ trợ công nhân lao động về thôn, xã, chị Hằng đi theo xe trực tiếp bốc dỡ, trao hàng hoá cho công nhân lao động.

Đến nay toàn huyện Thuận Thành có khoảng 400 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó trong số đoàn viên, CNVCLĐ do LĐLĐ huyện quản lý trực tiếp là 3 ca F0 và 90 ca F1 đang phải đi điều trị và cách ly tập trung. Với chị Hằng, bất kỳ đoàn viên, người lao động nào cũng cần được quan tâm nhưng trong lúc dịch căng nhất thì chị luôn có sự ưu tiên cho hàng ngàn lao động ngoại tỉnh đang làm việc trong các doanh nghiệp tại Thuận Thành.

Chị tâm sự “thực sự xót ruột và thương cho những công nhân lao động ngoại tỉnh đang thực hiện cách ly. Nhìn các em, các cháu hoang mang, không có người thân, không có người tiếp tế, giữa nơi đất khách quê người mình lại càng phải cố gắng để giúp đỡ nhiều hơn”. Cũng đã có trường hợp, có người gọi điện phản ánh là có những công nhân chưa nhận được hỗ trợ. Chị Hằng lập tức cho kiểm tra thì sự thật không như vậy. Những công nhân này là người của địa phương và đã được nhận sự hỗ trợ rồi.

Chị Hằng đã phân tích về việc số quà hỗ trợ đã được trao cũng như tại sao cần ưu tiên cho lao động ngoại tỉnh tại các Khu Công nghiệp Thuận Thành 1,2,3. Việc đi khảo sát với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm bắt số lượng công nhân lao động đang tạm trú trong các khu nhà trọ, ký túc xá doanh nghiệp ở địa phương cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Nhưng chị Hằng không sợ, mà chỉ thấy thương cho công nhân lao động. Thương công nhân lao động chính là động lực lớn nhất để chị quên mình đến với họ. Tình thương ấy được vun đắp thêm bằng chính tình cảm chỉ có thể có ở một người đã làm bà, làm mẹ - coi công nhân lao động như chính con cháu mình…

THU TRÀ (thực hiện)

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: