Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 09:44 25/06/2020 (GMT+7)
Thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức công đoàn

Chiều 25-6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cùng dự.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Duy Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian qua, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới theo hướng trọng tâm, thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Riêng năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 110 nhà mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa với tổng số tiền 4,6 tỷ đồng; tổ chức Ngày hội Công nhân lao động với sự tham gia của gần 6.000 lượt công nhân lao động; điều hành hiệu quả nguồn vốn cho đoàn viên, người lao động vay trên 18 tỷ đồng...

Từ đầu năm đến nay,  các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. LĐLĐ tỉnh đã cấp phát 12.000 khẩu trang, gần 10.000 chai nước rửa tay khử khuẩn và hỗ trợ kinh phí cho công đoàn cơ sở phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ gạo và tiền mặt cho 2.100 công nhân lao động gặp khó khăn do tác động của dịch với tổng kinh phí thực hiện 1,25 tỷ đồng...

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ, thể hiện rõ vai trò là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động.


Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khang bày tỏ sự vui mừng với những thành tựu tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua, tin tưởng tỉnh sẽ tiếp tục phát triển mạnh, đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thời gian tới; đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục giành nhiều sự quan tâm đến tổ chức công đoàn các cấp. Bên cạnh đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục bám sát các chỉ đạo của tỉnh và chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao, tập trung vào những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức công đoàn để thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động.

Trước đó, Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, tặng 50 suất quà cho 50 công nhân lao động khó khăn của Công ty (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Nguyễn Hải

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: