Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 10:47 06/10/2019 (GMT+7)
"Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019" tại Thừa Thiên Huế: Hàng tỉ đồng chăm lo cho CNLĐ

Như tin đã đưa trong hai ngày 05 và 06.10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019". Ước tính, gần 20 nghìn lượt CNLĐ và con em họ đã tham gia các hoạt động tại Chương trình.

Ảnh: Báo Lao động

Thống kê sơ bộ từ Ban tổ chức Chương trình, gần 4.500 sản phẩm của 46 gian hàng giảm giá trong Phiên chợ nghĩa tình đã tới tay CNLĐ. Với mức giảm từ 10-70%, ước tính số tiền CNLĐ được hưởng lợi từ các mặt hàng này khoảng 250 triệu đồng. Cùng với đó, hơn 2.000 xe gắn máy của CNLĐ đã được hãng Honda và Yamaha thay dầu nhớt miễn phí. 650 CNLĐ được phục vụ cắt tóc gội đầu, chụp ảnh 3D không tính tiền. 850 CNLĐ đã được khám sức khoẻ nghề nghiệp, khám phụ khoa và khám tổng quát.

Đặc biệt, trong Phiên chợ nghĩa tình, hơn 35.000 sản phẩm là các đồ gia dụng, quần áo (đã qua sử dụng nhưng vẫn còn như mới) và 18.000 sản phẩm mới hoàn toàn như quạt máy, túi xách, mũ bảo hiểm, cốc chén, bát đĩa, hàng may mặc… đã được “bán” cho CNLĐ với giá 0 đồng. Tổng trị giá các sản phẩm mà những “Gian hàng 0 đồng” này cung cấp tới tay CNLĐ ước tính khoảng hơn 900 triệu đồng. Gần 10.000 túi giấy do đoàn viên, CNLĐ thực hiện và sử dụng tại Chương trình đã truyền tải thông điệp của giai cấp công nhân nỗ lực chung tay thay đổi và hình thành ý thức của mọi người trong bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, tại Chương trình, 60 đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Chương trình đã trao tặng 835 triệu đồng và 520 suất quà bằng hiện vật cho CNLĐ; trao tặng 06 Mái ấm Công đoàn với tổng giá trị là 300 triệu đồng.

Ảnh: Báo Lao động

Cùng với những lợi ích về vật chất, “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” còn lan toả trong CNLĐ những ấm áp, yêu thương và những phút giây vui vẻ thông qua các chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc. Chương trình thêm một minh chứng sinh động về công tác chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động của các cấp công đoàn đang thấm sâu vào đời sống, củng cố hơn nữa niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn.

BTG

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: