Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 03:06 06/06/2019 (GMT+7)
LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh: Nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn được các cấp công đoàn Quảng Ninh quan tâm thực hiện.

Những tháng đầu năm 2019, nhiều LĐLĐ huyện đã làm tốt làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, đó là: LĐLĐ TP Hạ Long, thành lập được 12 CĐCS, phát triển mới 1.189 đoàn viên; LĐLĐ TP Uông Bí thành lập được 3 CĐCS mới, kết nạp mới trên 200 đoàn viên, đạt 50% kế hoạch; LĐLĐ TP Móng Cái thành lập 04 công đoàn cơ sở mới, đạt 80% kế hoạch được giao…

Chỉ tính riêng Tháng Công nhân năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thành lập mới 32 công đoàn cơ sở (CĐCS), kết nạp 3.080 đoàn viên, góp phần hoàn thành chỉ tiêu thành lập 90 CĐCS, 10.000 đoàn viên trong năm 2019.

Nhiều CĐCS ngay từ khi bắt đầu thành lập đã thu hút được 100% CNLĐ gia nhập Công đoàn như: CĐCS Công ty TNHH Dệt may Bắc Giang Việt Nam (KCN Cảng biển Hải Hà), thành lập ngày 22/5/2019, 372 NLĐ (bằng 100% lao động toàn CTy) đã viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn. Hay tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long, ngày 15/5 vừa qua, CĐCS CTy đã chính thức được thành lập với sự đồng lòng ký tên gia nhập của 512 lao động... Tại nhiều DN, ngay sau Lễ trao quyết định thành lập CĐCS là Lễ ký kết TƯLĐTT.

LĐLĐ TP Hạ Long công bố Quyết định thành lập CĐCS và tổ chức ký kết TƯLĐTT trong dịp Tháng Công nhân 2019

Có được kết quả trên là do các cấp công đoàn đã có nhiều biện pháp, hình thức tiếp cận, tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên; chủ động xây dựng kế hoạch, biện pháp, cụ thể từng tháng, từng quý. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, như LĐTBXH, BHXH, BQL Khu kinh tế tỉnh... để điều tra, khảo sát, kết hợp kiểm tra tình hình thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, việc các cấp Công đoàn Quảng Ninh nỗ lực thực hiện các giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cho thấy sự sẵn sàng đổi mới để xứng đáng là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐcủa tổ chức Công đoàn Việt Nam.

T.A

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: