Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 04:35 13/03/2019 (GMT+7)
Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lần thứ ba (khóa XII)

Chiều 13.3, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lần thứ ba (khóa XII)đã khai mạc với sự chủ trì của Thường trực Đoàn Chủ tịch TLĐ. Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Trương Thị Mai, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận trung ương, đồng chí Vũ Đức Đam, ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện các ban, bộ, ngành trung ương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, Hội nghị lần này cho ý kiến về 4 nội dung quan trọng: Nghị quyết của Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN về công tác tài chính CĐ (thay thế Nghị quyết 9c/NQ-BCH và Nghị quyết 7b/NQ-TLĐ); đề án thực hiện thí điểm mô hình chuỗi hoạt động kinh tế; Quy định chức danh tiêu chuẩn các chức danh cán bộ CĐ các cấp; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XII, năm 2019, nhiệm kỳ 2018-2023.

“Những nội dung của Hội nghị có liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội XII CĐ Việt Nam đã đề ra, vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí phát huy cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận, xem xét cho ý kiến để Ban Chấp hành quyết định vào cuối kỳ họp”- đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết, năm 2018, đất nước đã đạt được những thành tựu rõ nét, toàn diện. Những thành tựu này có sự đóng góp hết sức quan trọng của NLĐ, của tổ chức CĐ các cấp. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, 2019 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, như: Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, một loạt hiệp định thương mại mới đang hoàn thiện; kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, trong đó có liên quan đến hoạt động của hệ thống CĐ; sửa đổi, bổ sung Bộ Luật Lao động, Luật CĐ… Trước bối cảnh trên, cần có sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các cấp và các cấp CĐ để từ đó đạt được những kết quả tốt hơn trong thực hiện nhiệm vụ của các bên.  

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn hoạt động CĐ trong hệ thống cơ quan nhà nước, y tế, giáo dục cần đối mới mạnh mẽ hơn thích ứng với hội nhập quốc tế; đẩy mạnh cải cách hành chính. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong thủ tục hành chính, quản lý để hoạt động CĐ, tài chính CĐ hiệu quả hơn.

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: