Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 11:05 26/05/2020 (GMT+7)
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình

Chiều nay (25/5), đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN dẫn đầu đã làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình; thăm, tặng quà đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Mcnex Vina (Khu công nghiệp Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình).

Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, Phạm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện nay toàn tỉnh có 1.068 CĐCS với hơn 92 nghìn đoàn viên. Lương bình quân của người lao động ở doanh nghiệp FDI là 4,9 triệu đồng/ người/ tháng, ở doanh nghiệp ngoài nhà nước là 4,6 triệu đồng/ người/ tháng. Trong năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, và chăm lo đời sống cho người lao động.

5 tháng đầu năm 2020, với chủ đề công tác “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS”, các cấp công đoàn thường xuyên nắm tình hình CNLĐ, kịp thời giải quyết vướng mắc kiến nghị của NLĐ, tập trung các hoạt động hướng về cơ sở.

Đặc biệt đã phối hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến quan hệ lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với hơn 18 nghìn lao động bị ảnh hưởng. Đồng thời vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch với tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng, trao tặng hơn 20 tấn gạo và nhiều sản phẩm thiết yếu cho NLĐ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Đình Khang tặng quà tới đoàn viên, công nhân Công ty TNHH Mcnex Vina. Ảnh: Đ.Hải

Riêng trong Tháng công nhân 2020, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 1 nghìn suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao 300 triệu đồng xây dựng 10 nhà Mái ấm công đoàn. Về việc phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn, mặc dù gặp nhiều khó khăn song từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã thành lập mới 8 CĐCS, kết nạp 7.800 đoàn viên, 84/218 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong tỉnh thời gian qua, nhất là trong đợt cao điểm của dịch bệnh COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà cũng lưu ý các cấp công đoàn trong tỉnh cần quan tâm đổi mới phương thức hoạt động với việc triển khai vấn đề về chuyển đổi số, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trên mạng di động, tận dụng các ưu điểm của mạng xã hội để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân lao động. Nghiên cứu để có thêm các đề xuất về chính sách xuất phát từ thực tiễn liên quan đến NLĐ. Quan tâm chăm lo cho công nhân ở những nơi chưa có tổ chức Công đoàn. Đặc biệt cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp, phát triển đảng viên là công nhân lao động.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ mong muốn tỉnh Ninh Bình tiếp tục quan tâm hơn nữa đến tổ chức công đoàn và phong trào công nhân trên địa bàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại các doanh nghiệp. “Đối với các kiến nghị, đề xuất, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ sớm xem xét, nhất là về việc hỗ trợ kinh phí sớm triển khai xây dựng thiết chế công đoàn tại Ninh Bình” – đồng chí Nguyễn Đình Khang cho biết.

Trước đó đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 70 cán bộ công đoàn, công nhân lao động tiêu biểu, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH MCNEX Vina (khu công nghiệp Phúc Sơn), đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà Công ty đã và đang gặp phải bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đoàn cũng thăm khu đất dự kiến tỉnh Ninh Bình giới thiệu xây dựng khu thiết chế công đoàn tại phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình.

TG

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: