Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 02:21 28/07/2022 (GMT+7)
10 cán bộ Công đoàn xuất sắc dâng hương, báo công với anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh

Buổi lễ trang trọng và thực sự có ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022) tại Nhà lưu niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Sáng nay (28/7), đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cùng 10 cán bộ Công đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022 đã thành kính dâng hương, dâng hoa và báo công với anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh - nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam; Quách Thị Hương - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên, cùng lãnh đạo huyện Yên Mỹ, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Buổi lễ trang trọng và thực sự có ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022) tại Nhà lưu niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và 10 cán bộ công đoàn xuất sắc dâng hương kính cáo anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải khẳng định: Công đoàn Việt Nam đã trải qua chặng đường gần một thế kỷ hình thành và phát triển với một tầm vóc ngày càng lớn mạnh, thật sự là tổ chức Công đoàn cách mạng, có những đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh bền bỉ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong quá trình sáng tạo xây dựng nước Việt Nam độc lập, hòa bình, thống nhất, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.

Bản sắc của tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày nay là kết quả của một quá trình lâu dài kiên trì thực hiện trên nền móng của tổ chức Công hội đỏ do đồng chí Nguyễn Ái Quốc thiết kế, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo và do lực lượng trực tiếp là các thế hệ cán bộ công đoàn nối tiếp nhau gìn giữ, vun đắp.

Nhấn mạnh đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta và luôn dành cho giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam sự quan tâm đặc biệt, đồng chí Trần Thanh Hải khẳng định: Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh. Tổ chức Công đoàn Việt Nam mãi mãi ghi nhớ những công lao to lớn của đồng chí; cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí.

Để ghi nhớ công lao và cống hiến to lớn của đồng chí trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, là tấm gương sáng cho cán bộ công đoàn và công nhân, viên chức, lao động cả nước noi theo, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh đã ra đời vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Viêt Nam và đã trải qua 2 lần trao giải. Giải thưởng Nguyễn Văn Linh thật sự là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng cho cán bộ công đoàn các cấp có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn, trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

“10 đồng chí nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III là những cán bộ đảm nhận trọng trách đứng đầu của Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cấp tỉnh; có thời gian khá dài công tác công đoàn, có bản lĩnh được rèn luyện qua thực tiễn, có nhiều sáng tạo điển hình trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác công đoàn, đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm 2020-2021, khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất khốc liệt đã xuất hiện những quyết sách trách nhiệm, những các làm mới, thiết thực từ yêu cầu thực tiễn và tất là vì đoàn viên, người lao động”, đồng chí Trần Thanh Hải khẳng định.

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang - 1 trong 10 cán bộ công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022 ghi sổ lưu niệm tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Theo đồng chí Trần Thanh Hải, trong giai đoạn hiện nay, tổ chức và hoạt động công đoàn có nhiều cơ hội lớn, nhưng cũng có không ích khó khăn, thách thức, để xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước…, do đó, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải nhấn mạnh: Chúng ta cần khắc ghi lời dặn dò của đồng chí Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam Nguyễn Văn Linh như là một phương châm hành động của cán bộ công đoàn. Đó là, “làm cán bộ công đoàn là phải dũng cảm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì lợi quyền công nhân lao động, không được thỏa hiệp nhưng cũng không quá cứng nhắc. Phải mềm dẻo, nhưng không trái với các quy định của pháp luật, kiên quyết nhưng không quá khích”.

Cán bộ công đoàn thăm, tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

“Đội ngũ cán bộ công đoàn xin nguyện sẽ nỗ lực không ngừng vì Công đoàn Việt Nam lớn mạnh, trường tồn, luôn xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đoàn viên, người lao động Việt Nam”, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam hứa trước anh linh của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm trước hương hồn liệt sĩ - Anh hùng lực lượng vũ trang, Trung tướng Nguyễn Bình - người tướng lĩnh tài ba của quê hương Hưng Yên, một trong những vị tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Được biết, tối cùng ngày, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô sẽ diễn ra Lễ trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ III năm 2022.

QUANG HÙNG - NGỌC TÚ

In
Về đầu
Lượt truy cập: