Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 06:27 12/12/2019 (GMT+7)
Phó Chủ tịch TLĐLĐVN làm việc với Trợ lý Đại diện Thương mại Hợp chủng quốc Hoa Kì

Sáng 12/12, tại trụ sở Tổng Liên đoàn, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tiếp và làm việc với ông Lewis Karesh, Trợ lý Đại diện Thương mại Hợp chủng quốc Hoa Kì, phụ trách các vấn đề về lao động. Cùng dự có đại diện Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kì tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ngài Trợ lý Đại diện thương mại Hoa Kỳ đã bày tỏ sự quan tâm về những sửa đổi của Bộ luật Lao động và vai trò của tổ chức Công đoàn, việc sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn, vấn đề tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu đã thông tin, trao đổi với ngài Trợ lý về các vấn đề liên quan, giới thiệu về tổ chức Công đoàn Việt Nam, về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết: Công đoàn Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ chủ trương hội nhập của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Việt Nam, nhất là việc tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA. Việc ra đời tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, đặt ra những vấn đề rất mới đối với Công đoàn Việt Nam. Chúng tôi tôn trọng và cam kết đảm bảo sự bình đẳng trong lĩnh vực quan hệ lao động với tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp. Đối với những tổ chức hoạt động phù hợp với tôn chỉ, mục đích của tổ chức Công đoàn Việt Nam và có nhu cầu gia nhập Công đoàn Việt Nam, chúng tôi sẽ xem xét và sẵn sàng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Về việc sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cho biết, dự kiến dự án luật này sẽ được Quốc hội cho ý kiến và thông qua trong năm 2020. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp thu toàn diện, tối đa các ý kiến góp ý; những kinh nghiệm tốt, tiến bộ của các nước và phù hợp với đặc thù Việt Nam.

Cảm ơn sự tiếp đón và những thông tin mà lãnh đạo Tổng LĐLĐVN cung cấp, ông Lewis Karesh hi vọng thông qua tổ chức Lao động quốc tế (ILO) hai bên có thể hợp tác trong tương lai.

Đ.L

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: