Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 11:27 20/06/2020 (GMT+7)
Nhân đôi sự chia sẻ

Ngày 20/6, tại Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân, khu Công nghiệp Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội phối hợp với tổ chức Lao động Quốc tế ILO và Đại sứ quán New Zealan đã tổ chức Chương trình siêu thị “giá 0 đồng” phục vụ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải; Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản đã dự chương trình.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 20, 21 tháng 6. Mỗi CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhận các tấm phiếu mua hàng có tổng giá trị 200 ngàn đồng để  mua các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại siêu thị “giá 0 đồng”.

Ông  Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, trong các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã có gần 70 ngàn CNLĐ bị mất việc làm và thiếu việc làm.

Trong thời gian qua Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid -19; đồng thời tập trung làm tốt công tác đại diện bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ. Công đoàn phát miễn phí 35.000 khẩu trang kháng khuẩn cho CNLĐ, kết hợp tổ chức truyền thông và cấp phát nước rửa tay sạch khuẩn; ttrao 340 suất hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội và 1000 suất trợ cấp của Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho các đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 với tổng số tiền 840 triệu đồng và hơn 1 tấn gạo.

Bà Wendy Matthews đại sứ quán New zealand tại Hà Nội 

Tại chương trình, Bà Wendy Matthews đại sứ quán New zealand tại Hà Nội chia sẻ, Chương trình siêu thị “Giá 0 đồng” do Đại sứ quán phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam và tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam dành riêng cho 1500 CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 tại khu công nghiệp Thăng Long. Mỗi khách hàng đến với siêu thị “giá 0 đồng” được lựa chọn các sản phẩm lương thực, thực phẩm và  đồ vệ sinh với tổng giá trị 200 ngàn đồng. Sáng kiến này hướng tới giảm thiểu tác động của dịch Covid -19 đến CNLĐ bị mất việc làm và giảm thu nhập do dịch gây ra.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải, cảm ơn Đại sứ quán New zealand, tổ chức Lao động Quốc tế đã dành món quà quý giá về vật chất cho CNLĐ Việt Nam.  Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán New zealand đã dành cho CNLĐ đang gặp khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trò chuyện với con công nhân

Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải cũng chia sẻ, thời gian qua nhiều CNLĐ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid -19, nhiều công nhân phải nghỉ việc luôn phiên nên ảnh hưởng lớn đến thu nhập, buộc phải cắt giảm chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải xúc động khi được biết, chỉ được nhận phiếu mua hàng giá trị 200 ngàn đồng nhưng có những CNLĐ đã chia sẻ bớt món quà của mình để nhiều công nhân khác cùng được thụ hưởng.

Phó Chủ tịch  Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cũng ghi nhận những việc làm hết sức kịp thời, thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với CNLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid -19 trong suốt thời gian qua.

Có mặt từ rất sớm để mua những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu ở siêu thị “Giá 0 đồng” các CNLĐ trong Khu công nghiệp, Chế xuất Hà Nội đều rất phấn khởi. Đối với CNLĐ trong lúc khó khăn sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn và các cơ quan, đoàn thể là sự động viên rất lớn để họ vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Trinh, quê ở Phú Thọ, làm việc tại một công ty trong khu công nghiệp, Chế xuất Hà Nội bày tỏ “Do công ty ít đơn hàng nên em phải nghỉ 20 ngày/tháng. Thu nhập bị giảm sút, cuộc sống gia đình không ít khó khăn. Đúng lúc này, công đoàn hỗ trợ phiếu mua hàng tại Siêu thị “0 đồng” nên em rất bất ngờ và vui. Hy vọng, chương trình này sẽ được công đoàn tổ chức hàng năm công đoàn để hỗ trợ và động viên công nhân”.

Xách trên tay túi hàng hóa toàn bột canh, chị Lê Thị Nguyên, công nhân công ty TNHH Canon vui vẻ nói: Công ty em có rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy em mua toàn bộ muối bột canh để san sẻ được cho nhiều người.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, công nhân lao động đến mua sắm tại Siêu thị “0 đồng” được cán bộ công đoàn truyền thông về cách phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại nơi làm việc, về chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tổ chức  Công đoàn Việt Nam dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh Covid – 19... 

Lam - Ngọc

 

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: