Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 09:56 14/06/2022 (GMT+7)
Công đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 110 tại Geneva

Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 110 diễn ra từ ngày 6.6 – 10.6.2022 tại Geneva (Thụy Sĩ). Đoàn đại biểu của Công đoàn Việt Nam do đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - làm Trưởng đoàn đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

 

Công đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 110 tại Geneva
Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - phát biểu tại Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 110. Ảnh: Đức Thịnh

Sau 2 năm không thể tổ chức bằng hình thức trực tiếp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội nghị ILC lần thứ 110 diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của các đối tác ba bên đến từ 187 quốc gia thành viên của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), là cơ quan chuyên môn về lao động duy nhất và lâu đời nhất của Liên hiệp quốc.

Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam do đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - làm trưởng đoàn dự Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 110. Ảnh: Đ.T
Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam do đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - làm trưởng đoàn dự Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 110. Ảnh: Đ.T

Là một sự kiện quan trọng thường niên quan trọng của ILO, chương trình nghị sự của Hội nghị ILC lần thứ 110 thảo luận nhiều nội dung quan trọng về vấn đề lao động, việc làm toàn cầu, đặc biệt là báo cáo về Các quốc gia kém phát triển nhất: Khủng hoảng, sự chuyển đổi cấu trúc và tương lai việc làm do ông Guy Ryder, Tổng Giám đốc ILO, trình bày và báo cáo Việc làm thỏa đáng và nền kinh tế mang tính xã hội và tương trợ. Ngoài ra, Hội nghị cũng thảo luận việc bổ sung tiêu chuẩn về điều kiện lao động an toàn vệ sinh lao động vào khung khổ các nguyên tắc và quyền cơ bản tại nơi làm việc của ILO.

Thay mặt Công đoàn Việt Nam, đồng chí Trần Văn Thuật đã phát biểu tại Hội nghị, nhấn mạnh về tính trách nhiệm trong kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có trách nhiệm với người lao động; đánh giá vai trò của các hoạt động kinh tế mang tính xã hội và tương trợ, nhất là trong bối cảnh khủng hoảng do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Trong bài phát biểu, đồng chí Trần Văn Thuật cũng khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi về đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chủ động tổ chức các hoạt động thương lượng với doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động để tăng tính trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động; đồng thời quan tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin để nâng cao nhận thức, năng lực cho đoàn viên, người lao động, động viên, khuyến khích người lao động tích cực tham gia đóng góp hiệu quả trong lao động sản xuất, qua đó đóng góp vào xây dựng quan hệ lao động hài hòa tiến bộ tại doanh nghiệp.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam đã có các cuộc làm việc, trao đổi bên lề với một số đối tác đa phương và song phương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để trao đổi về việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trong thời gian tới.

NGUYỄN ĐỨC THỊNH ĐƯA TIN TỪ GENEVA, THỤY SĨ

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: