Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 04:44 19/05/2021 (GMT+7)
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp xã giao Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam

Nhân dịp kết thúc khiệm kỳ tại Việt Nam (2015-2021), ông Chang Hee Lee, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam đã đến thăm và chào xã giao, chia tay với Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam trước khi nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc quốc gia Văn phòng ILO Trung Quốc vào chiều qua (18/5).

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, trong nhiệm kỳ từ tháng 9/2015 đến tháng 9/2021, ông Chang Hee Lee đã lãnh đạo Văn phòng ILO Việt Nam hoạt động hiệu quả, đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhớ với 02 công ước cơ bản và 03 công ước kỹ thuật của ILO được Chính phủ Việt Nam phê chuẩn và tiến hành nội luật hóa, 01 công ước cơ bản còn lại cũng đang trong quá trình xem xét, phê chuẩn. Các dự án hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực lao động di cư, khung khổ quan hệ lao động mới, việc làm tốt hơn… đã được triển khai hiệu quả và mang lại lợi ích to lớn cho đối tác ba bên nói chung và tổ chức công đoàn, người lao động ở Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng ông Chang Hee Lee đã kết thúc nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam; đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ to lớn, có ý nghĩa của cá nhân Giám đốc và Văn phòng ILO Việt Nam đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam, nhất là giúp nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn thời gian qua.

Ông Nguyễn Đình Khang mong muốn ở cương vị mới ông Chang Hee Lee sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong hành trình đổi mới khung khổ quan hệ lao động và hoạt động công đoàn nhằm đại diện, bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.

Chia sẻ niềm vinh dự khi được đại diện cho ILO tại Việt Nam cũng như được trực tiếp đóng góp tích cực trong xây dựng mối quan hệ bền bỉ, chắt chẽ với Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Chang Hee Lee khẳng định tình cảm tốt đẹp mà ông dành cho đất nước và con người Việt Nam sẽ không bao giờ phai. Ông Chang Hee Lee cũng đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ có những định hướng để tiếp tục hợp tác với đại diện mới của ILO tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã  trao tặng phù điêu pha lê khắc ảnh Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam mà ông Chang Hee Lee đã luôn dành tình cảm vô cùng đặc biệt.

Ban Đối ngoại

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: