Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 08:48 25/05/2024 (GMT+7)
Nữ cán bộ gần 30 năm gắn bó với công đoàn ngành điện

Hòa Bình - Gần 30 năm gắn bó, bà Nguyễn Thị Thanh Bình (SN 1968) - Trưởng phòng Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Điện lực TP Hòa Bình đã có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn và ngành điện của địa phương.

Nữ cán bộ gần 30 năm gắn bó với công đoàn ngành điện
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình gần 30 năm gắn bó với công đoàn ngành điện. Ảnh: Minh Nguyễn

Gắn bó với mảnh đất Hòa Bình

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình sinh ra ở Hà Tây (cũ). Năm 1995, sau khi tốt nghiệp ngành kế toán, bà chọn Hòa Bình là nơi bắt đầu công tác. Qua 29 năm, kinh qua nhiều chức vụ, bà Bình đã coi tỉnh miền núi này là quê hương thứ 2 của mình với nhiều kỷ niệm, gắn bó.

Nhớ lại những ngày đầu khi mới nhận nhiệm vụ, bà Bình nói: “Thời điểm mới về, cơ sở vật chất còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tôi từng nghĩ sẽ chuyển về xuôi nhưng vì yêu nghề và gia đình có truyền thống trong ngành điện nên tôi đã cố gắng ở lại đến bây giờ”.

Theo bà Bình, thời điểm đó ngành điện mới sơ khai nên khó khăn chung tất cả mọi việc đều là thủ công, như chốt số, thay công tơ phải dùng bằng thang để trèo hay như đi thu tiền điện phải đến từng gia đình.

“Kỷ niệm nhớ nhất trong đời là đi thu tiền điện trong xóm thì gặp nước lũ do mưa lớn và phải ở lại nhà người dân, chờ nước rút mới về được..." - bà Bình nói.

Vượt qua khó khăn, bà Bình luôn gương mẫu đi đầu và có trách nhiệm cao trong công việc, sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn của Điện lực TP Hòa Bình, cống hiến vượt bậc cho ngành điện.

Năm 2021, do chuyển đổi số từ hợp đồng mua bán điện bằng giấy chuyển sang điện tử, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, bà Bình đã động viên, huy động 100% cán bộ, nhân viên toàn Điện lực TP Hòa Bình làm thêm giờ.

"Bản thân tôi đã tiên phong vận động mọi người làm thêm trong 3 tháng liên tục để Điện lực thành phố hoàn thành đầu tiên trong các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình. Có những lúc cả tuần không nhìn thấy chồng con, ăn uống tạm bợ bằng bánh mỳ hoặc mỳ tôm tại công ty" - bà Bình tâm sự.

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Điện lực TP Hòa Bình (áo trắng) đang tặng quà, động viên đoàn viên. Ảnh: Minh Nguyễn
Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Điện lực TP Hòa Bình (áo trắng) đang tặng quà, động viên đoàn viên. Ảnh: Minh Nguyễn

Thủ lĩnh công đoàn tận tâm vì đoàn viên

Gần 30 năm làm việc trong ngành điện cũng là quãng thời gian bà Bình gắn bó với hoạt động công đoàn, trong đó 15 năm Phó Chủ tịch và 8 năm Chủ tịch Công đoàn. Nhiệm kỳ 2022-2027 bà được các đoàn viên tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Điện lực TP Hòa Bình.

Hiện nay, với vai trò là người “Thủ lĩnh Công đoàn”, bà Nguyễn Thị Thanh Bình đã cùng với Ban chấp hành Công đoàn Điện lực TP Hòa Bình thực hiện tốt vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng và giúp đỡ 95 đoàn viên yên tâm công tác.

Đến nay, Công đoàn cơ sở Điện lực TP Hòa Bình có trên 100% đoàn viên được công nhận Đoàn viên công đoàn xuất sắc, 100% nữ đoàn viên được công nhận danh hiệu Giỏi việc nước - Đảm việc nhà.

Ông Ngô Đình Quang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực TP Hòa Bình đánh giá: "Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình là một cán bộ tận tâm hết mình trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong các hoạt động công đoàn, luôn quan tâm đến đời sống đoàn viên, người lao động trong đơn vị".

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhiều năm liền bà Nguyễn Thị Thanh Bình đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Giấy khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đặc biệt, bà Bình đã nhận được bằng khen của Tổng LĐLĐVN năm 2017; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình năm 2022.

https://laodong.vn/cong-doan/nu-can-bo-gan-30-nam-gan-bo-voi-cong-doan-nganh-dien-1344158.ldo

MINH NGUYỄN - ANH THÚY (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: