Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:36 19/07/2019 (GMT+7)
Trao hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ và Liên đoàn Lao động huyện Tam Nông đã thăm và trao 45 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên Cao Thị Tuyết Mai - Giáo viên Trường Trung học Hương Nha, huyện Tam Nông.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao 45 triệu đồng hỗ trợ gia đình cô giáo Mai xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn. Ảnh: Nguyễn Huỳ

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao 45 triệu đồng hỗ trợ gia đình cô giáo Mai xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn. Ảnh: Nguyễn Huỳ

Gia đình cô Cao Thị Tuyết Mai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô sống cùng với bố mẹ chồng già yếu trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống.

Cô giáo Mai có 3 người con, trong đó có 2 người con mắc bệnh hiểm nghèo, chồng bị tai nạn lao động, sức khỏe yếu. Bản thân cô giáo Mai cũng bị bệnh u gan, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cô Mai, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ quyết định hỗ trợ 45 triệu đồng cho gia đình cô Mai xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”, số tiền được trích từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh. Ngôi nhà đã được khởi công vào tháng 3.2019, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành được 80% căn nhà.

Đây là nguồn động viên tinh thần và vật chất đối với đoàn viên công đoàn, phần nào đáp ứng và giải quyết được những khó khăn về nhà ở, chỗ ở cho gia đình.

https://laodong.vn/ldld-phu-tho/trao-ho-tro-xay-dung-nha-mai-am-cong-doan-cho-doan-vien-kho-khan-744979.ldo

NGUYỄN HUỲ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: