Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 11:55 11/08/2020 (GMT+7)
MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN - NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA CÔNG NHÂN KHÓ KHĂN

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam vừa trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên – công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

Chị Liên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, do công việ của chồng bấp bênh, lại mang thêm căn bệnh thoái hoá xương khớp nên kinh tế gia đình một mình chị gồng gánh. 14 năm qua, chị Liên phải thay đổi rất nhiều nơi ở, lúc thì ở trọ, khi thì được người ta thương cho mượn miếng đất để cất tạm căn nhà bằng cây. May thay chị được anh em nhà chồng thương, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gọi về cho miếng đất ở góc vườn  nằm khuất sâu trong con hẻm thuộc ấp Bàu Cá, xã Trung Hoà, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để cất tạm căn nhà bằng tôn. Đến nay, ngôi nhà đã mục nát, xuống cấp mà khi bước vào bên trong là có thể nhìn thấy cả bầu trời. Khi được hỏi lý do chưa làm đơn đề nghị công đoàn hỗ trợ, chị thật thà trả lời vì nghĩ nhiều nhà còn khổ hơn mình nên không dám. Có lẽ cái khổ bao năm đã làm chị chấp nhận cuộc sống hiện tại, cam chịu không dám than trách chỉ biết cố gắng hết sức để mong ngày mai có thể tốt đẹp hơn không.

Ước mơ về một mái ấm chỉ có thể thực hiện khi công đoàn công ty khảo sát, quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại chị đi vay mượn thêm để xây dựng lên căn nhà đã nhiều năm mơ ước.  Chia sẻ về niềm vui này, chị nói “Được công đoàn xét duyệt hỗ trợ xây căn nhà tôi mừng rơi nước mắt, mấy đêm không sao ngủ được. Giờ không còn sợ bị dột mỗi khi trời mưa, tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn tất cả..” - chị rớm nước mắt.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Công ty TNHH Pou Sung Việt Nam Lê Nhật Trường cho biết, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là hoạt động thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động và trên hết là tình yêu thương, sự chia sẻ của tất cả người lao động trong công ty. Sự sẻ chia theo đúng ý nghĩa và mục đích của nó. Một truyền thống văn hoá nhân văn không phải nơi nào cũng có được”.

Hoàng Dũng (Phó Chủ tịch CĐCD Công ty TNHH Pousung Việt Nam)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: