Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 05:53 11/06/2019 (GMT+7)
Góp ý dự thảo Hướng dẫn Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc

Sáng 11/6, tại Hà Nội, với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu, gần 40 đại biểu là cán bộ công đoàn cơ sở, cấp trên trực tiếp cơ sở của một số CĐ TCty trực thuộc TLĐ đã thảo luận cho ý kiến tham gia vào Dự thảo Hướng dẫn Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc do Tổng LĐLĐVN tổ chức.

Phó Chủ tịch TLĐ Ngọ Duy Hiểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu cho biết, Nghị định 149/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành quy định chi tiết khoản 3, điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Và không có thông tư hướng dẫn cho nội dung này. Nghị định 149 có rất nhiều điểm mới, khác biệt, do đó, việc Công đoàn có hướng dẫn thực hiện nội dung này là vô cùng cần thiết. “Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao hàm lượng trí tuệ, tính khả thi của Hướng dẫn, do đó, các đại biểu tập trung góp ý chi tiết cho từng nội dung thông qua đối chiếu với các hoạt động thực tế”- Phó Chủ tịch đề nghị.

Đề dẫn Hội thảo, ông Nguyễn Văn Toản, Phó Trưởng ban phụ trách Ban CSKTXH và TĐKT Tổng LĐLĐVN cho biết: Nghị định 149 được Chính phủ ban hành thay thế cho Nghị định số 60/2013/NĐ-CP. Việc ban hành Nghị định 149 nhằm tạo sân chơi bình đẳng và là cơ hội để người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện cho các bên trong quan hệ lao động tự tổ chức, nâng cao kỹ năng thương lượng, thỏa thuận các nội dung liên quan đến việc thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Điểm khác là, Nghị định 149 không còn quy định chi tiết, cụ thể về các quyền của người lao động như trước kia mà chỉ quy định ngắn gọn, lược bỏ toàn bộ các quy định về quy trình, các bước, cách thức, nội dung… đối thoại tại nơi làm việc và tổ chức hội nghị người lao động tại doanh nghiệp. “Điều này có nghĩa là kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở phụ thuộc vào kết quả thương lượng, thỏa thuận giữa các bên”- ông Nguyễn Văn Toản phát biểu.

Dự thảo Hướng dẫn Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc gồm 2 phần. Phần 1: Nhiệm vụ của CĐCS trong tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Phần 2: Tổ chức thực hiện. Kèm theo đó là 3 phụ lục hướng dẫn chi tiết.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cho ý kiến vào các nội dung mà Nghị định 149 để “mở” như: Quyền được biết của người lao động, quyền được tham gia, kiểm tra, giám sát; các quy định về nội dung đối thoại, nội dung tại hội nghị người lao động theo hướng mở rộng quyền cho NLĐ; trách nhiệm, tính chủ động của CĐCS trong việc tổ chức hội nghị NLĐ, tổ chức đối thoại tại cơ sở và nhiệm vụ hỗ trợ của CĐ cấp trên trực tiếp; tăng tính khả thi trong việc thực hiện đối thoại định kỳ theo quy định của Nghị định…

Chỉ đạo tại Hội thảo, Phó Chủ tịch TLĐ Ngọ Duy Hiểu yêu cầu Ban Soạn thảo cần tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp, bổ sung vào dự thảo để trình Đoàn Chủ tịch xem xét, phê duyệt trong kì họp tới.

Đ.L

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: