Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:53 21/09/2020 (GMT+7)
Đảm bảo không bị bỏ sót gói hỗ trợ đến công nhân bị ảnh hưởng của dịch

Bà Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp Thái Bình đã chia sẻ về các bước thực hiện gói hỗ trợ đến đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được nhanh và chính xác nhất.

Theo đồng chí Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp Thái Bình, để thực hiện các gói hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra ở các doanh nghiệp theo hướng dẫn chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh thì công đoàn các khu công nghiệp phải thành lập một tổ công tác đi rà soát, thẩm định, xác minh tại các doanh nghiệp để làm sao các đoàn viên, công nhân lao động được hưởng phải đảm bảo đúng đối tượng, theo các quy định.

Qua việc hỗ trợ kinh phí, các đoàn viên, công nhân lao động sẽ thấy được vai trò của tổ chức công đoàn là thiết thực và luôn sâu sát với người lao động.

"Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục rà soát lập hồ sơ để trình xét duyệt hỗ trợ kinh phí cho những đoàn viên, công nhân lao động ở các doanh nghiệp có đủ điều kiện được hưởng, tránh không bỏ sót người lao động nào đủ điều kiện mà không được hưởng" - bà Thắng nhấn mạnh.

Cán bộ công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại Công ty TNHH TAV. Ảnh: Bá Mạnh
Cán bộ công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại Công ty TNHH TAV. Ảnh: Bá Mạnh

Trước đó, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề về việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động tại 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH TAV và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đức Quân.

Công ty TNHH TAV là công ty sản xuất hàng may mặc, trong tháng 5, 6 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty đã phải tạm dừng công việc đối với 300/4.000 công nhân lao động. Cho đến nay, công ty đã chuyển đổi một số mặt hàng may mặc và ký kết được các đơn hàng sang các nước Châu Âu, do vậy số lượng công nhân lao động đã trở lại làm việc bình thường.

Trong 117 công nhân lao động được hỗ trợ kinh phí, có 33 công nhân lao động thuộc Công ty TNHH TAV và 84 công nhân lao động thuộc công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đức Quân với tổng số tiền là 58,5 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ.

Bà Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đức Quân. Ảnh: Bá Mạnh
Bà Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đức Quân. Ảnh: Bá Mạnh

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đức Quân là đơn vị chuyển sản xuất về các mặt hàng bông, sợi do vậy mà các thị trường, khách hàng thường xuyên của công ty đều dừng các đơn hàng. Hàng trăm công nhân lao động đã phải ngừng việc trong nhiều tháng qua.

Theo ông Trần Xuân Tiến - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đức Quân, ngay trong những tháng đầu năm, do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới đã ảnh hưởng rất lớn tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

Mặc dù ban lãnh đạo đã cố gắng bố trí, điều chỉnh hoạt động sản xuất cho phù hợp với tình hình thực tế nên không tránh khỏi nhiều đoàn viên, người lao động phải ngừng chờ việc.

https://laodong.vn/ldld-thai-binh/dam-bao-khong-bi-bo-sot-goi-ho-tro-den-cong-nhan-bi-anh-huong-cua-dich-837891.ldo

BÁ MẠNH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: