Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 11:07 27/07/2022 (GMT+7)
Công nhân hạnh phúc với “Bữa cơm công đoàn”

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023), Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) một số địa phương đã đến thăm, kiểm tra chất lượng bữa ăn ca và thúc đẩy việc thực hiện chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ Lê Thị Sương Mai kiểm tra việc thực hiện bữa ăn ca tại Công ty TNHH TKG TeaKwang Cần Thơ

Tại TP.Cần Thơ, Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Thị Sương Mai làm trưởng đoàn đã đến Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ sau khi CĐCS đơn vị này thương lượng thành công với người sử dụng lao động nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động. Theo đó, bữa ăn ca thường tại đơn vị tăng từ 17.000đ/suất lên 25.000 đồng/suất, riêng bữa ăn ca 3 tăng từ 15.000đ/suất lên 33.000 đồng/suất.

Chứng kiến người lao động khi vào ăn ca đều cảm nhận sự ấm cúng, ngon miệng, Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ Lê Thị Sương Mai xúc động chia sẻ “Làm cán bộ Công đoàn không gì vui hơn khi thấy bữa cơm công nhân lao động được chăm lo tốt. Để có một bữa ăn ca an toàn, chất lượng ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn mang lại lợi ích cho chính Doanh nghiệp - Người chủ sử dụng lao động.  Đây cũng chính là một trong những yếu tố cốt yếu làm tăng sự hài lòng và gắn bó của đoàn viên, người lao động  với tổ chức công đoàn khi làm việc tại doanh nghiệp”.

Công ty TNHH TKG TeaKwang Cần Thơ bố trí khu vực ăn ca dành riêng cho nữ công nhân mang thai

Còn tại Sóc Trăng, cùng dùng “Bữa cơm Công đoàn” và trò chuyện với công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn - cho biết: “Bữa cơm Công đoàn” nhằm tăng cường dinh dưỡng cho đoàn viên, công nhân lao động có sức khỏe tốt để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, cạnh tranh thị trường, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển.

Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp quan tâm, chăm lo với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho đoàn viên, người lao động. Qua đó xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn tặng quà cho công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng

Được biết,  “Bữa cơm Công đoàn” trong ngày cung cấp cho gần 1.700 suất ăn cho đoàn viên, công nhân lao động của công ty. Khác với những bữa cơm hàng ngày, chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được nâng cao hơn, ngoài các món chính, bữa cơm còn cung cấp thêm trứng, sữa giúp đoàn viên, người lao động có bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng.

Cán bộ công đoàn Sóc Trăng dùng "Bữa cơm công đoàn" cùng công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng 

Hạnh phúc khi được chăm lo từng bữa ăn, nhất là được các Thủ lĩnh công đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, chị Dương Thị Chương, công nhân bộ phận STOCKFIT của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng bày tỏ: "Được Công đoàn và công ty quan tâm, chăm lo từng bữa ăn, các món mới nhiều dinh dưỡng được luân phiên thay đổi, anh chị em chúng tôi tái tạo sức lao động. Hôm nay được nhận thêm phần quà từ Công đoàn, tôi cảm thấy hạnh phúc và xúc động, xin cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm công nhân lao động chúng tôi".

ANH KHOA

In
Về đầu
Lượt truy cập: