Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:56 10/06/2019 (GMT+7)
19 DN điện tử tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ ký kết TƯLĐTT Nhóm Doanh nghiệp

Việc ký kết TƯLĐTT Nhóm Doanh nghiệp mở rộng giữa các Doanh nghiệp điện tử tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong thực tiễn thương lượng và ký kết Thoả ước Lao động tập thể Nhóm doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngày 08/06/2019, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã hoàn tất thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp mở rộng các doanh nghiêp điện tử Hàn Quốc tại KCN Tràng Duệ tăng số lượng các doanh nghiệp tham gia lên 19, trong đó 19/19 doanh nghiệp đều chưa có TƯLĐTT cấp doanh nghiệp, 7 doanh nghiệp chưa có công đoàn cơ sở.

Dự lễ ký kết có Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Phạm Văn Mợi, đại diện các cơ quan chức năng và các DN Hàn Quốc trong khu Kinh tế Hải Phòng.

Toàn cảnh Lễ Ký kết (ảnh: Mai Chi)

TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp mở rộng của các danh nghiệp điện tử Hàn Quốc trong Khu công nghiệp Tràng Duệ - Hải Phòng gồm có 10 chương,  24 điều, trong đó có 10 điều quy định những lợi ích cốt lõi, cao hơn quy định của pháp luật cho người lao động, 2 điều quy định về chính sách với lao động nữ, 2 điều về những quy định bảo đảm cho hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp và 01 điều về giải quyết tranh chấp lao động trong quá trình thực hiện.

Dự kiến Thỏa ước Nhóm Doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ sẽ mang lại quyền lợi cho hơn 7000 lao động ngành điện tử tại khu Cong nghiệp Tràng Duệ.

Thỏa ước Lao động tập thể Nhóm Doanh nghiệp Hàn Quốc trong khu công nghiệp Tràng Duệ (gọi tắt là TƯLĐTT Nhóm DN) tại Hải Phòng được thương lượng và ký kết lần đầu vào ngày 19/06/2016 với sự tham gia của 5 doanh nghiệp Hàn Quốc (DN) và 2.447 người lao động (NLĐ).

Từ năm 2018, Thoả ước LĐTT Nhóm DN tiếp tục được thương lượng, mở rộng. Sau 4 đợt khảo sát, với 14 cuộc tuyên truyền, lấy ý kiến người lao động, 28 cuộc tiếp cận người lao động cả trong và ngoài doanh nghiệp, 22 cuộc đối thoại, 17 phiên thương lượng riêng với từng doanh nghiệp, 01 phiên thương lượng chung với tất cả các doanh nghiệp,

Việc ký kết TƯLĐTT Nhóm Doanh nghiệp mở rộng giữa các Doanh nghiệp điện tử tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong thực tiễn thương lượng và ký kết Thoả ước Lao động tập thể Nhóm doanh nghiệp tại Việt Nam.

B.L

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: