Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 09:05 29/04/2022 (GMT+7)
Tập trung cải thiện, nâng cao sức khỏe người lao động bị COVID-19

TPHCM - Tập trung cải thiện, nâng cao sức khỏe đoàn viên công đoàn, người lao động mắc COVID-19 là một trong những hoạt động lớn trong "Tháng Công nhân" năm 2022 tại TPHCM.

Tập trung cải thiện, nâng cao sức khỏe người lao động bị COVID-19
Đại diện LĐLĐ TPHCM và Hội Đông y TPHCM ký biên bản hợp tác chăm sóc sức khỏe đoàn viên công đoàn, người lao động hậu COVID-19. Ảnh: Nam Dương

Trong khuôn khổ lễ khai mạc Tháng Công nhân năm 2022 sáng 29.4, LĐLĐ và Hội Đông y TPHCM đã ký Bản ghi nhớ hợp tác phối hợp tổ chức chương trình “phúc lợi đoàn viên” trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, LĐLĐ và Hội Đông y TPHCM cùng phối hợp truyền thông trong cộng đồng doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về An toàn vệ sinh lao động, phòng tránh tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; khám tầm soát bệnh nghề nghiệp và điều trị phục hồi chức năng, nâng cao chất lượng sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hằng năm, hai bên có kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tầm soát bệnh và chữa trị nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn, người lao động với chính sách giá ưu đãi và đảm bảo chất lượng tốt; tập trung đối với các ngành, lĩnh vực lao động có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp cao. Tập trung cải thiện, nâng cao sức khỏe đoàn viên công đoàn, người lao động mắc COVID-19.

Hai bên phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, điều trị, phục hồi chức năng, phục hồi sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Kết hợp Đông - Tây y để khám tầm soát, điều trị bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên, người lao động, phối hợp tổ chức an dưỡng cho người lao động mắc COVID-19 nặng, bệnh nghề nghiệp,… tại các cơ sở Y tế là thành viên của Hội Đông y Thành phố và các đơn vị trực LĐLĐ TPHCM.

Hội Đông y Thành phố sẽ vận động các Hội viên tham gia chương trình phúc lợi đoàn viên của Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ một phần kinh phí khám điều trị, phục hồi chức năng cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Cùng tham gia chăm lo phúc lợi, an sinh xã hội cho đoàn viên công đoàn, người lao động gặp khó khăn.

Trong buổi gặp gỡ thông tin với báo chí mới đây, LĐLĐ TPHCM cho biết dự kiến trong Tháng Công nhân năm 2022 sẽ tổ chức “Ngày hội sức khỏe người lao động” khám, tầm soát sức khỏe, phân loại, tư vấn hỗ trợ điều trị phục hồi sau mắc COVID-19 cho 500 nữ công nhân lao động. Dự kiến những lao động bị ảnh hưởng nặng sẽ được tổ chức Công đoàn TPHCM cho an dưỡng, tập vật lý trị liệu tại Khách sạn Thanh Đa trong thời gian 2- 3 ngày.

https://laodong.vn/ldld-tphcm/tap-trung-cai-thien-nang-cao-suc-khoe-nguoi-lao-dong-bi-covid-19-1039336.ldo

NAM DƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: