Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 08:54 18/12/2023 (GMT+7)
Nâng cao nhận thức về ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê

Dự án Vision Zero Fund (ILO VZF) đã tích cực phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam trong việc chia sẻ thông tin, tham vấn và triển khai thúc đẩy Chiến dịch truyền thông để nâng cao nhận thức về ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê tại Việt Nam.

Phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam để làm rõ hơn ý nghĩa của Dự án này.

Nâng cao nhận thức về ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê
Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Huyền Vi.

Phóng viên: Xin đồng chí cho biết một số hoạt động chính của Dự án với các đối tác 3 bên ở Việt Nam?

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân: Theo tôi được biết, Dự án ILO VZF là một dự án tập hợp các thành viên ba bên của ILO, cũng như các công ty và bên hữu quan khác để cùng chung tay thực hiện tầm nhìn không xảy ra tai nạn nghiêm trọng và chết người liên quan đến công việc, thương tích và tử vong trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ở Việt Nam, Dự án đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI Hồ Chí Minh - là cơ quan chủ quản) phê duyệt Kế hoạch triển khai một số hoạt động trong thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 6/2023, gồm: một cuộc khảo sát đánh giá về thực trạng công tác ATVSLĐ đối với người lao động làm việc trong quy trình canh tác và chế biến cà phê, đánh giá về các rủi ro mà họ có thể gặp trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng cà phê. Sau đó, xác định những hoạt động có thể triển khai để thúc đẩy điều kiện làm việc an toàn và bảo vệ sức khỏe trong chuỗi cung ứng cà phê.

Dự án cũng đã mời và hỗ trợ cho cán bộ 3 bên (gồm Bộ LĐ-TB&XH, VCCI và Tổng LĐLĐ Việt Nam) tham dự Hội thảo quốc tế về lên kế hoạch cho một chiến dịch truyền thông toàn cầu để nâng cao nhận thức về ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê nhằm "Hiện thực hóa quyền được hưởng môi trường làm việc an toàn và lành mạnh trong chuỗi cung ứng cà phê" (từ 12 - 17/3/2023) tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế ILO (Turin, Italia); phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo - Tập huấn về phương pháp xây dựng các chiến lược truyền thông trong ngành cà phê; một số các hoạt động hỗ trợ các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Liên minh hợp tác xã và Hiệp hội Cà phê Việt Nam đào tạo nâng cao nhận thức về ATVSLĐ theo phương pháp tích cực cho người nông dân; tổ chức Hội thảo kỹ thuật về “Lồng ghép khía cạnh giới vào ATVSLĐ”.

Từ nay cho đến hết năm 2023, Chương trình VZF ILO sẽ triển khai chiến dịch truyền thông để nâng cao nhận thức về ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê, nhân rộng mô hình thực hành tốt, phổ biến tài liệu kiến thức và kêu gọi các hoạt động cụ thể tại 3 quốc gia là Uganda, Brazil và Việt Nam.

Dự án chú trọng vào chuỗi cung ứng cà phê, nhưng sau đó cũng tìm kiếm khả năng nhân rộng các thực hành tốt về an toàn và sức khỏe lao động trong các ngành sản xuất nông nghiệp khác.

Tôi nghĩ rằng những hoạt động của dự án trong thời gian vừa qua được triển khai với sự tham gia của nhiều đối tác, trong đó có cơ quan 3 bên và có sự tham gia của những chuyên gia giàu kinh nghiệm về ATVSLĐ.

Nâng cao nhận thức về ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê

Các đại biểu tham dự Hội thảo "Lập kế hoạch cho chiến dịch thúc đẩy ATVSLĐ như một nguyên tắc và quyền cơ bản tại nơi làm việc trong chuỗi cung ứng cà phê tại Việt Nam” ngày 31/5/2023. Ảnh: ILO Việt Nam.

Phóng viên: Theo đồng chí, mục tiêu của Dự án có những điểm gì phù hợp với hoạt động của tổ chức Công đoàn?

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân: Tôi đánh giá cao mục tiêu của dự án khi triển khai tại Việt Nam nhằm hướng đến nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ATLĐ cho người lao động trong chuỗi cung ứng cà phê (từ sản xuất, chế biến, phân phối… khâu nào cũng phải đảm bảo về ATVSLĐ). Thông điệp VZF là: cùng chung tay thực hiện tầm nhìn không xảy ra tai nạn nghiêm trọng và chết người liên quan đến công việc, thương tích và tử vong trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phải nói rằng đó là một thông điệp rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, có một số nội dung chúng tôi còn đang cân nhắc cách thức tiếp cận để đảm bảo đúng quy định như: thủ tục pháp lý, đối tác chính, kế hoạch dài hạn, mục tiêu và từng hoạt động cụ thể...

Ngoài ra, dự án cũng có những khác biệt về đối tượng tác động (nông dân nhiều hơn là đoàn viên công đoàn), phương pháp thực hiện (truyền thông nhiều hơn là tư vấn chuyên môn, kỹ thuật).

Phóng viên: Vậy đồng chí có gợi ý gì cho Dự án để phối hợp tốt hơn với tổ chức Công đoàn trong thời gian tới?

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân: Cá nhân tôi cơ bản ủng hộ việc triển khai dự án tại Việt Nam, làm sao để nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, các hiệp hội, các nhãn hàng, thương hiệu cà phê cho đến người dùng, người thưởng thức cà phê đều quan tâm ủng hộ việc sản xuất, chế biến đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động. Chính vì vậy, nếu có cơ hội và nội dung nào phù hợp, đúng chức năng, nhiệm vụ và có thể hỗ trợ được cho dự án thì chúng tôi rất sẵn sàng tham gia.

Dự án nên mời các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, đại diện 3 bên tham gia ngay từ hoạt động khảo sát, đánh giá thực trạng ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê. Qua đó, các đánh giá, số liệu và kiến nghị các giải pháp sẽ dễ được chấp nhận và khả thi hơn khi đi vào triển khai các hoạt động cụ thể với các đối tác 3 bên tại Việt Nam. Trong quá trình “đi cùng nhau”, chúng ta sẽ thấy những lỗ hổng, cùng thống nhất cách hiểu, cách đánh giá vấn đề làm cơ sở đề xuất các hoạt động cần phối hợp, cụ thể hóa giữa các bên.

ILO có thế mạnh về các chuyên gia quốc tế và những kinh nghiệm, thực hành tốt của các quốc gia trên thế giới, chúng tôi rất mong muốn học hỏi, hỗ trợ trong việc xây dựng các chính sách mới như vấn đề bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ) theo hình thức tự nguyện, hoạt động đào tạo, phòng ngừa, dịch vụ y tế, đào tạo nghề… Nhất là trong bối cảnh ILO vừa bổ sung khung nguyên tắc và quyền cơ bản về ATVSLĐ tại nơi làm việc.

Nâng cao nhận thức về ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân (đứng) cùng đại diện các bên liên quan thảo luận về giải pháp thúc đẩy ATLĐ. Ảnh: ILO Việt Nam.

Phóng viên: Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có chính sách gì nhằm bảo đảm quyền lợi cho đoàn viên, người lao động bị TNLĐ, thưa đồng chí?

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân: Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, công tác bảo hộ lao động của tổ chức Công đoàn được tiến hành đồng thời trên cả 3 khía cạnh: (1) xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; (2) nghiên cứu khoa học công nghệ về ATVSLĐ và (3) tuyên truyền, tập huấn, huấn luyện, đào tạo về ATVSLĐ và tổ chức vận động quần chúng làm tốt công tác ATVSLĐ.

Theo đó, tổ chức Công đoàn đã tham gia góp ý xây dựng và hoàn thiện nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật ATVSLĐ, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn thi hành luật; tăng cường phối hợp kiểm tra và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về ATVSLĐ theo hướng chủ động và hiệu quả.

Khi có người lao động ở các doanh nghiệp bị TNLĐ, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đều chủ động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời từ nguồn tài chính công đoàn. Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng cũng có Quy chế hỗ trợ người bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp (BNN), mức hỗ trợ tối đa lên đến 10 triệu đồng.

Hằng năm, các cấp công đoàn đều nắm bắt và lựa chọn các trường hợp bị TNLĐ, BNN để tặng quà hỗ trợ nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ và dịp Tết Nguyên đán.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, Công đoàn NN&PTNT, theo phân cấp quản lý cũng thường xuyên hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ, BNN. Hằng năm, Công đoàn ngành tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động, góp phần giảm thiểu rủi ro về TNLĐ; phát động các phong trào thi đua cải thiện điều kiện ATLĐ; thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên; phối hợp với các cơ quan ở địa phương thanh, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ của các doanh nghiệp... tham gia giám sát thực hiện kiểm định máy móc có nguy cơ về ATVSLĐ trong ngành nông nghiệp theo quy định.

Có thể nói, trong ngành nông nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp cà phê, đối tượng đoàn viên chưa nhiều, nhưng công đoàn NN&PTNT, Công đoàn Tổng Công ty Cà phê Việt Nam đã rất tích cực, nỗ lực triển khai thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhằm góp phần thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Theo Tạp chí LĐ và CĐ

In
Về đầu
Lượt truy cập: