Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 07:59 25/01/2023 (GMT+7)
Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết

"Với gia đình tôi, đây là niềm vui quá lớn" - anh Sang xúc động nói khi tổng giám đốc người nước ngoài và ban chấp hành Công đoàn công ty đến tận căn nhà tạm bợ thăm hỏi, chúc Tết

Những ngày cuối năm, anh Lê Nguyễn Ngọc Sang, nhân viên chữa cháy bộ phận An toàn sức khỏe môi trường Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex (SEHC, Khu Công nghệ cao, TP Thủ Đức, TP HCM), bất ngờ khi thấy ông Chel Woon Youn, Tổng Giám đốc công ty, đến tận căn nhà tạm bợ của anh thăm, chúc Tết.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 1.

Anh Lê Nguyễn Ngọc Sang bất ngờ khi thấy ông Chel Woon Youn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex, đến tận nhà thăm

Anh Sang sinh ra và lớn lên tại TP Thủ Đức; từng là lính cứu hoả thuộc Đội Cảnh sát PCCC quận 9, Công an TP HCM trong 12 năm. Sau một thời gian công tác, kinh tế gia đình khó khăn, anh đã thuê một kiot để kinh doanh. Tuy nhiên, vận may chưa đến khiến anh thất bại và gặp khó khăn trong việc chăm lo cho gia đình.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 2.

Căn nhà anh Sang ở tạm bợ, dựng nhờ vách tường của 2 nhà hàng xóm

Năm 2019, phát hiện con bị hemophili A (bệnh máu không đông), anh Sang xin rời khỏi ngành để tập trung chăm sóc con và làm những công việc bên ngoài để mưu sinh. Không may, đây cũng là thời điểm xảy ra dịch COVID-19, mọi kế hoạch buộc phải dừng lại. Anh cùng vợ cố gắng xoay xở chăm lo cho con để có thể điều trị thường xuyên.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 3.

Anh Sang bật khóc khi thấy tổng giám đốc đến tận căn nhà tạm của gia đình anh chúc Tết, động viên

Năm 2022, TP HCM mở cửa trở lại, anh Sang bén duyên với nghề tài xế chở hàng. Anh vừa chăm chỉ chạy xe vừa chăm lo cho con bị bệnh. Đó cũng là lý do khiến sức khoẻ anh dần đi xuống và rồi xảy ra tai nạn không mong muốn trong một chuyến xe hồi tháng 3-2022. Tuy may mắn không bị thương nhưng khoảng tiền bồi thường không nhỏ trở thành gánh nặng đè lên đôi vai anh.

Theo Báo Người lao động

In
Về đầu
Lượt truy cập: