Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 05:58 29/01/2022 (GMT+7)
“Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh

Chiều nay (29/1, tức 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), càng về chiều, thời tiết miền Bắc càng lạnh sâu, kèm theo những cơn mưa lạnh buốt, nhưng những công nhân lao động xa quê, hiện đang làm việc trên địa bàn thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh lại cảm thấy vô cùng ấm áp, ân tình, say theo làn điệu dân ca quan họ, hòa mình tưng bừng trong phần trò chơi với nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long trong Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Tới dự, chung vui với đoàn viên, công nhân lao động trong Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại tỉnh Bắc Ninh có: Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh; ông Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn và phường Phù Chẩn.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng quà Tết cho công nhân.

Tham dự Chương trình có 100 đoàn viên, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Từ Sơn, Xuân này, không về quê đón Tết cùng gia đình.

Chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm nhằm tạo sự gắn bó, tin tưởng của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn; động viên, tạo động lực để người lao động an tâm, tin tưởng vào các quyết sách của Đảng và Chính phủ sẵn sàng cho năm làm việc mới hiệu quả góp phần phục hồi, phát triển kinh tế đất nước, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại Chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 100 suất quà, trị giá 1.250.000 đồng/suất, cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê. Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố Từ Sơn đã trao tặng 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng tới đoàn viên, người lao động đang làm việc trên địa bàn Thành phố.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Những suất quà Tết được người đứng đầu tổ chức Công đoàn Việt Nam trao tận tay tới người lao động, tri ân và chia sẻ với những nỗ lực công nhân lao động đã đóng góp trong năm qua.

Cùng với những phần quà nhận từ tổ chức Công đoàn, anh chị em công nhân cùng hòa vào không khí đón Xuân mới vui vẻ khi giao lưu với các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long; nhận những phần quà sau những trò chơi, trả lời câu hỏi vui; thưởng thức làn điệu dân ca từ các nghệ sĩ thuộc Đoàn nghệ thuật quan họ Bắc Ninh.

Phát biểu tại Chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Chăm lo để đoàn viên, công nhân lao động đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm là nhiệm vụ quan trọng, đã được tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả, có nề nếp trong nhiều năm qua. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hàng chục triệu công nhân lao động, thì nhiệm vụ đó càng được các cấp Công đoàn chú trọng triển khai với nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả.

Tết Nhâm Dần 2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn chủ đề “Tết sum vầy - Xuân bình an” và có kế hoạch, chỉ đạo từ rất sớm nhằm chia sẻ một năm đầy khó khăn, vất vả để “mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Công nhân lao động thành phố Từ Sơn đón Xuân với liền anh, liền chị quan họ Bắc Ninh.

Trên phạm vi cả nước, suốt một tháng qua, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động đã được triển khai rộng khắp, thiết thực, lan tỏa, mang không khí Xuân đến với mọi gia đình công nhân lao động. Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại tỉnh Bắc Ninh hôm nay là một hoạt động cụ thể, thiết thực trong chuỗi các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đó.

Chia sẻ, ghi nhận và đánh giá cao các anh chị em công nhân xa quê trên khắp mọi miền Tổ quốc đã gác lại niềm vui sum họp với gia đình, quê hương, ở lại đón Tết tại địa phương nơi làm việc, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt nhiều anh chị em tiếp tục tham gia sản xuất, “nghỉ sau, đi làm trước”, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định: "Hành động đó đã thể hiện trách nhiệm của các anh chị em đối với gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng".

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần - 2022, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang gửi tới các anh chị em công nhân lao động có mặt trong chương trình và đoàn viên, người lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng gia đình lời chúc mừng năm mới bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công mới.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Chị Bùi Thị Linh (quê ở Hòa Bình) - công nhân Công ty Điện tử Foster Bắc Ninh (thứ hai từ trái qua) cho biết, chị thực sự cảm thấy rất vui khi được tham gia Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

“Tôi mong mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, vui Xuân bình an, đầm ấm. Sau Tết trở lại doanh nghiệp an toàn, làm việc hiệu quả, hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, ông Nguyễn Đình Khang nhắn gửi.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Với anh Tống Văn Chiến - Công ty cổ phần Đầu tư BOT Hà Nội Bắc Giang (phải ảnh) tuy Xuân này không thể về đón Tết cùng gia đình, nhưng anh và nhiều công nhân lao động rất vui và hạnh phúc, bởi sự quan tâm tình cảm của tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương.

Đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, anh Tống Văn Chiến (quê ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần Đầu tư BOT Hà Nội Bắc Giang cho biết: Năm nay, em bị nhiễm Covid-19 nên không thể về quê ăn Tết cùng gia đình. Được tham dự Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê”, em và nhiều công nhân lao động rất vui và hạnh phúc. Sự quan tâm tình cảm của tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương khiến chúng em thực sự cảm thấy ấm áp, đầy tình yêu thương, giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ gia đình trong những Xuân mới. Đây cũng là động lực để chúng em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong năm mới 2022.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Dù xa quê, nhưng công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh đã có 1 cái Tết trọn vẹn, ấm áp với sự quan tâm từ tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương.

Cùng chia sẻ cảm xúc về sự ấm áp, nghĩa tình của tổ chức Công đoàn dành cho mình và các đồng nghiệp, chị Bùi Thị Linh (quê ở Hòa Bình) - công nhân Công ty Điện tử Foster Bắc Ninh cho biết, chị thực sự cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc; đặc biệt nhờ Chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam mà chị được gặp, trò chuyện và tham gia trò chơi thú vị với hai thần tượng của mình là nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long. “Xin cảm ơn tổ chức Công đoàn thật nhiều”, chị Linh bày tỏ.

LAN NGỌC

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: