Trang chủTin tứcTin nội bộ
Tin nội bộ
Cập nhật lúc 03:03 02/07/2020 (GMT+7)
Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 02/7/2020, Ban Chấp hành Công đoàn các cơ quan các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghi sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả nổi bật trong hoạt động công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là phát huy tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật lao động, tiền lương, thưởng ở các đơn vị, doanh nghiệp cũng như đời sống, việc làm, tư tưởng của cán bộ, viên chức, người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đặc biệt quan tâm, chăm lo đến đời sống, thu nhập ở các CĐCS khó khăn về lương, thưởng tết để đảm bảo đoàn viên, NLĐ nào cũng có Tết.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng sâu sắc đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động, Công đoàn các cơ quan đơn vị đã kịp thời tham mưu cho Thường trực Đoàn Chủ tịch TLĐ triển khai các biện pháp phòng ngừa và có văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; ngoài ra, Công đoàn các cơ quan còn phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 bằng hình thức nhắn tin qua tổng đài 1407 và ủng hộ bằng tiền mặt với tổng số tiền là hơn 124 triệu đồng.

Thực hiện Lời kêu gọi hiến máu cứu người của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn các cơ quan đã hướng dẫn các CĐCS phát động phong trào hiến máu nhân đạo cứu người và được đông đảo đoàn viên, NLĐ ủng hộ; tuy nhiên do điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên một số đơn vị chưa triển khai được theo kế hoạch.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ 170 suất quà cho 6 CĐCS có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền 105 triệu đồng. Phối hợp cùng Khối thi đua II xây dựng 01 nhà mái ấm công đoàn với số tiền 105 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn còn tham mưu, phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…

VN

 

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: