Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 11:12 20/01/2022 (GMT+7)
Quảng Trị: Doanh nghiệp tìm đủ cách để lo thưởng Tết cho người lao động

Niềm vui của người lao động Công ty Cổ phần May xuất nhập khẩu Tân Định khi nhận quà Tết. Ảnh: TĐ.
 
Niềm vui của người lao động Công ty Cổ phần May xuất nhập khẩu Tân Định khi nhận quà Tết. Ảnh: TĐ.

Quảng Trị - Để người lao động có Tết, yên tâm gắn bó lâu dài, các doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị nỗ lực, xoay xở để có thưởng Tết. Có doanh nghiệp đang đối diện với rất nhiều khó khăn, thậm chí nợ bảo hiểm hàng tỉ đồng, vẫn chạy vạy khắp nơi để có lương tháng 13 động viên người lao động.

Xoay xở để có lương tháng 13

Từ lúc xảy ra dịch COVID-19 cho đến nay, Công ty Cổ phần May Quảng Trị (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) gặp nhiều khó khăn. Các mặt hàng của công ty sản xuất được xuất sang nước ngoài, nhưng việc xuất khẩu gián đoạn khiến công ty đứng trước bờ vực phá sản. Từ nợ bảo hiểm đến nợ chế độ thai sản của người lao động, khiến chủ doanh nghiệp cũng như người lao động đều lao đao.

Đến thời điểm này, công ty chỉ có hơn 200 người lao động. Công ty còn nợ khoảng 2 tỉ đồng bảo hiểm, nhưng các chế độ khác như thai sản thì cơ bản đã giải quyết xong cho người lao động. Ông Trần Ngọc Vương – đại diện Công ty Cổ phần May Quảng Trị cho hay, khó khăn thì không kể hết, nhưng công ty đang dần ổn định lại.

Dịp này, công ty đã có kế hoạch thưởng lương tháng 13 cho người lao động. “Khó thì khó rồi, nhưng công ty sẽ có thưởng Tết để động viên những lao động đã gắn bó, cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn nhất” – ông Trần Ngọc Vương, cho biết.

Người lao động ở thành phố Đông Hà vui mừng khi có quà Tết của tổ chức công đoàn. Ảnh: Hưng Thơ.
Người lao động ở thành phố Đông Hà vui mừng khi có quà Tết của tổ chức công đoàn. Ảnh: Hưng Thơ.

Cũng chịu chung ảnh hưởng do dịch COVID-19, nhưng Công ty Cổ phần May xuất nhập khẩu Tân Định vững vàng vượt qua. Nhân dịp tết Dương lịch năm 2022, công ty đã tặng quà cho 120 công nhân lao động, phần quà tuy nhỏ nhưng đã đem đến niềm vui cho người lao động trước thềm năm mới.

Bà Ngô Thị Hồng Tuyết -  Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May xuất nhập khẩu Tân Định cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công ty dự kiến sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động. Về phía công đoàn của công ty, còn tặng quà cho toàn bộ công nhân lao động, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng.

Ông Lê Đức Trà, người lao động Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị cho biết đã có 26 năm làm việc tại đây. Năm nay công ty bị ảnh hưởng bởi dịch, nhưng ông vẫn được thưởng Tết như mọi năm. “Công ty rất quan tâm đến đời sống của người lao động, luôn đảm bảo các chế độ chính sách, quyền lợi theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, khoản tiền thưởng tết đã giúp công nhân lao động như tôi có điều kiện để chăm lo, mua sắm tết đầy đủ, sung túc hơn” – ông Lê Đức Trà, cho biết.

Nỗ lực để đoàn viên, người lao động nào cũng có Tết

Trước thực trạng COVID-19 làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động, đồng hành cùng với doanh nghiệp, các cấp công đoàn trong tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng quà cho người lao động tại chương trình Tết sum vầy năm 2022. Ảnh: Hưng Thơ.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng quà cho người lao động tại chương trình Tết sum vầy năm 2022. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức đợt cao điểm chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động. Các cấp công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực phối hợp với chính quyền, chuyên môn và người sử dụng lao động tham gia giải quyết chính sách tiền lương, thưởng… Đặc biệt, từ nhiều nguồn kinh phí, các cấp công đoàn tại tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức chương trình Tết sum vầy cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, sẽ tăng cường hoạt động đối thoại, thương lượng các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn đoàn viên và người lao động, người sử dụng lao động trong việc thực hiện các thủ tục, hồ sơ nhận các gói hỗ trợ của Chính phủ. Kịp thời đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết hoặc kiến nghị với công đoàn cấp trên về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để sớm tiếp cận gói hỗ trợ, giảm bớt khó khăn trong dịp Tết, có thêm điều kiện chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

https://laodong.vn/ldld-quang-tri/quang-tri-doanh-nghiep-tim-du-cach-de-lo-thuong-tet-cho-nguoi-lao-dong-996563.ldo

HƯNG THƠ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: