Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:01 17/09/2019 (GMT+7)
Bán tài sản công ty Texwell Vina trả gần 7 tỷ đồng tiền nợ lương công nhân

Các cơ quan chức năng đã bán tài sản của Công ty TNHH KL Texwell Vina theo quy định của pháp luật sau khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn để trả gần 7 tỷ đồng tiền nợ lương công nhân.

Chi trả lương đợt đầu cho công nhân Texwell Vina_Ảnh tư liệu

Chi trả lương đợt đầu cho công nhân Texwell Vina_Ảnh tư liệu

Ngày 16.9, LĐLĐ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành chi trả ½  tháng lương còn lại (tiền lương tháng 1.2018) cho công nhân lao động Cty TNHH KL Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom). Tính đến chiều ngày 16.9, đã chi trả cho 1.766 công nhân lao động với số tiền hơn 6,3 tỷ đồng. Còn lại 150 người lao động, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục chi trả cho các công nhân còn lại hết ngày 17.9 với số tiền khoảng 550 triệu đồng. Trường hợp công nhân không thể đến nhận lương đúng ngày thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác nhận thay tại Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Trảng Bom từ ngày 18.9 đến hết ngày 31.10. Khi đến nhận lương, công nhân cần xuất trình thẻ nhân viên Công ty Texwell Vina, chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh.

Số tiền này là tiền mà các cơ quan nhà nước bán tài sản của Công ty TNHH KL Texwell Vina theo quy định của pháp luật sau khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn, để lại khoản nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của 1.916 công nhân.

Đầu tháng 2.2018, gần tới Tết Nguyên đán, 1.916 công nhân lao động của Công ty TNHH KL Texwell Vina kêu cứu vì chủ doanh nghiệp bỏ trốn về nước, để lại khoản nợ lương tháng 1.2018 (13,7 tỷ đồng) và nợ bảo hiểm xã hội (hơn 17,5 tỷ đồng) của người lao động.

UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng gần 7 tỷ đồng để chi trả ½ tháng lương tháng 1.2018 cho công nhân của công ty. Liên đoàn Lao động tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã kịp thời có những hỗ trợ để công nhân đón tết. Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng ưu tiên tiến hành chốt sổ bảo hiểm cho người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/ban-tai-san-cong-ty-texwell-vina-tra-gan-7-ty-dong-tien-no-luong-cong-nhan-754966.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: