Góc nhà trọ
Cập nhật lúc 09:18 21/01/2022 (GMT+7)
Làm bánh thuẫn, mứt tặng người lao động nghèo gặp khó

Bà Trần Lệ Nhung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai - tặng hoa động viên các đội thi. Ảnh T.T
 
Bà Trần Lệ Nhung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai - tặng hoa động viên các đội thi. Ảnh T.T

Gia Lai - Ngày 20.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi "Làm bánh thuẫn, mứt truyền thống - Đoàn viên công đoàn khéo tay, hay làm” năm 2022. 

Các sản phẩm làm ra sẽ được mang đi tặng quà cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn để động viên, chia sẻ một mùa xuân mới ấm áp. Được biết, đây là hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”.

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai đoạt giải đặc biệt cuộc thi. Ảnh T.T
Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai đoạt Giải Đặc biệt cuộc thi. Ảnh: T.T

Theo LĐLĐ tỉnh Gia Lai, hội thi là dịp để đoàn viên, người lao động, nhất là các chị em thể hiện sự khéo tay hay làm với nghề làm bánh thuẫn và mứt truyền thống. Qua đó, góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc, nhắc nhớ mỗi người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Các đội thi hăng hái nấu bánh mứt, bánh thuẫn. Ảnh T.T
Các đội thi hăng hái nấu bánh mứt, bánh thuẫn. Ảnh T.T

Bà Trần Lệ Nhung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai - cho hay, các sản phẩm tham gia hội thi lần này sẽ là món quà Tết ý nghĩa trao tặng đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện đón tết cùng gia đình và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Không khí Xuân về trên dĩa bánh chưng xanh, cành mai chưng ngày Tết. Ảnh T.T
Không khí xuân về trên đĩa bánh chưng xanh, cành mai chưng ngày Tết. Ảnh: T.T

Do phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên hội thi được LĐLĐ tỉnh tổ chức thành hai hình thức tham gia thi. Thứ nhất là các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức hội thi tại cấp mình và gửi sản phẩm về dự thi tại tỉnh gồm có 18 đơn vị tham gia.

Thứ hai là các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đứng chân trên địa bàn TP.Pleiku và Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh thành lập các đội tham gia thi trực tiếp. Hội thi có sự tham gia của 5 đội với 20 thành viên. Toàn bộ quá trình thi sẽ được tổ chức trực tuyến để đoàn viên, người lao động có thể trực tiếp tham dự và cổ vũ cho các đội thi.

https://laodong.vn/ldld-gia-lai/lam-banh-thuan-mut-tang-nguoi-lao-dong-ngheo-gap-kho-996917.ldo

THANH TUẤN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: