Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 02:23 11/07/2019 (GMT+7)
Trước phiên họp thứ 2 gay cấn, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương nói gì?

Phiên họp lần 2 của Hội đồng Tiền lương Quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (11.7). Các bên kỳ vọng sẽ "chốt" được mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020.

Trước thềm phiên họp, ông Doãn Mậu Diệp- Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia cho biết, bộ phận kĩ thuật của hội đồng đã tính toán mức tăng lương tối thiểu vùng 2020 khoảng 5%.

Ở phiên họp thứ nhất của Hội đồng Tiền lương Quốc gia dừng lại ở việc trình bày phương án đề xuất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (đại diện người lao động) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI- đại diện chủ sử dụng lao động).

Theo ông Diệp, bộ phận kĩ thuật tính toán mức tăng lương tối thiểu vùng khoảng 5% sẽ đáp ứng được mức sống tối thiểu. Kết quả cao hơn hay thấp hơn còn tùy thuộc vào căn cứ, đàm phán giữa các bên.  

Lương tối thiểu áp dụng cho người lao động trong doanh nghiệp ở tất cả các ngành nghề. Đó là kết quả thương lượng giữa 3 bên. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận thấy có những tín hiệu có thể tăng trưởng được nên cần phải tăng lương tối thiểu.

Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia cho rằng, quan điểm của Chính phủ muốn cải thiện đời sống của người lao động, năng lực của doanh nghiệp không bị bào mòn và tôn trọng kết quả thương lượng giữa hai bên.

Từ đó, một mặt đời sống của người dân cải thiện và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng lên.

"Mức sống tối thiểu cũng phải cải thiện theo sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vì vậy, năm nay lương tối thiểu đáp ứng 100% nhu cầu sống tối thiểu thì việc tăng lương không phải dừng lại ở đây", ông Diệp nói.

Trao đổi vấn đề nhiều doanh nghiệp cho rằng trên thực tế trả lương cao hơn mức lương tối thiểu, ông Diệp khẳng định: "Đây là cái ngụy biện của doanh nghiệp. Lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động làm công việc giản đơn trong điều kiện bình thường. Còn những người lao động sau thời gian làm việc có kinh nghiệm, đào tạo phải khác lao động giản đơn, lúc bắt đầu".

Ông Diệp cho biết thêm: "Phiên họp thứ 2 không nói trước được điều gì. Thông thường phải 3 phiên thì mới thống nhất được mức lương tối thiểu vùng".

Trước đó, tại phiên họp thứ nhất, Tổng LĐLĐVN đề xuất 2 phương án tăng lương tối thiểu vùng, trong đó phương án 1 là tăng 8,18%, tương ứng với mức tiền tăng từ 180.000 - 380.000 đồng tuỳ theo từng vùng lương. Phương án 2 đề xuất tăng từ 7,06%, tương ứng với mức từ 160.000 - 330.000 đồng, tuỳ từng vùng lương.

Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - đại diện cho người sử dụng lao động, đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm 2020 chỉ khoảng 2% bình quân cho các vùng. 

Như vậy, kết thúc phiên thứ nhất về phương án tăng tương tối thiểu vùng năm 2020, đề xuất tăng giữa Tổng LĐLĐVN và VCCI chênh nhau khá xa, tới 5%.

Mặt khác, căn cứ kết quả tính toán của bộ phận kỹ thuật của Hội đồng Tiền lương Quốc gia cho thấy, mức lương tối thiểu năm 2019 đã bảo đảm 95% mức sống tối thiểu của NLĐ.

Và căn cứ theo Nghị quyết 27-NQ/TW, đề xuất điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2020 bình quân các vùng là khoảng 5,2%.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: