Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 10:19 22/02/2020 (GMT+7)
Tăng cường hỗ trợ người lao động phòng chống dịch COVID-19

Người lao động tại Công ty CP in số 7 (TPHCM) được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của công ty để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: H.T
 
Người lao động tại Công ty CP in số 7 (TPHCM) được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của công ty để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: H.T

Để phòng chống dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục đều phải tạm thời đóng cửa theo Quyết định của UBND TP.Hồ Chí Minh, dẫn đến một số người lao động (NLĐ) ở nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi không biết sắp xếp gửi con thế nào cho phù hợp để đi làm.

NLĐ có con nhỏ ở Công ty Cổ phần in số 7 (KCN Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) cũng chịu chung tình cảnh như thế. Ông Trương Hoàng Tâm - Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty CP in số 7 - cho biết, công ty có 260 NLĐ, trong đó có 38 người có con nhỏ. Hàng tháng, công ty có chính sách hỗ trợ cho mỗi NLĐ có con nhỏ từ 6 tháng tuổi đến hết 5 tuổi là 200.000 đồng để góp thêm vào việc chăm con nhỏ.

Trước tình hình khó khăn của NLĐ về việc không có chỗ gửi con, CĐ của công ty đã đề nghị ban giám đốc cho NLĐ có con nhỏ được phép đi làm trễ hoặc về sớm 1 giờ/ngày trong thời gian phòng chống dịch bệnh để thuận tiện cho việc gửi hoặc chăm sóc con nhỏ. Chính vì thế, nhiều NLĐ đã chủ động hơn trong việc chăm sóc con nhỏ để yên tâm làm việc. CĐ cũng đề nghị với công ty nâng suất ăn giữa ca thêm 2.000 đồng, từ 32.000 đồng/suất/người lên 34.000 đồng/suất/người, qua đó giúp NLĐ có thêm năng lượng, nâng cao thể trạng phòng chống dịch.

Chưa hết, ngoài việc cung cấp đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho NLĐ sử dụng, công ty cũng đã ký tiếp hợp đồng 1 năm, tăng giá trị của hợp đồng với một phòng khám đa khoa để các nhân viên y tế của phòng khám chủ động tuyên truyền, tư vấn cho NLĐ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe cho NLĐ. Những trường hợp có biểu hiện khác thường sẽ được ưu tiên chăm sóc. Những việc làm chủ động hỗ trợ như thế đã giúp NLĐ yên tâm làm việc trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

https://laodong.vn/cong-doan/tang-cuong-ho-tro-nguoi-lao-dong-phong-chong-dich-covid-19-786025.ldo

NAM DƯƠNG (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: