Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 02:42 08/02/2023 (GMT+7)
Những lưu ý để an toàn trong đám đông khi tham gia lễ hội đầu xuân

Những lễ hội đầu xuân thường thu hút đông đảo người dân tham gia. Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia sự kiện, cần lưu ý những điều sau.

Đông đảo người dân tham gia lễ hội đầu năm. Ảnh minh hoạ: Văn Đức
Đông đảo người dân tham gia lễ hội đầu năm. Ảnh minh hoạ: Văn Đức 

Trước khi tham dự lễ hội đông người 

Bạn nên đi giày thể thao, giày tập thể dục hoặc giày cao cổ - những loại giày này giúp giảm nguy cơ trượt ngã và có thể giúp bạn di chuyển qua đám đông nhanh chóng.

Đừng đeo đồ trang sức đắt tiền hoặc bất cứ thứ gì mà bạn sẽ hối tiếc khi đánh mất trong một môi trường đông người. Nếu bạn mặc quần jean hoặc quần dài, hãy để điện thoại, tiền và các vật dụng cần thiết khác vào túi trước. Bằng cách này, những đồ dùng trên ít có khả năng bị rơi ra ngoài hoặc bị đánh cắp. 

Ăn uống hợp lý trước khi dự lễ hội và đảm bảo rằng, bạn được cung cấp đủ nước. 

Mang theo căn cước công dân hoặc giấy tờ tuỳ thân khác và bất kỳ loại thuốc theo toa nào mà bạn có thể cần. 

Nếu đi cùng với một đứa trẻ, hãy viết số điện thoại của bạn lên cánh tay của chúng hoặc trên vòng đeo tay phòng trường hợp bị lạc mất trẻ. 

Khi đang ở một lễ hội đông người

Đừng uống rượu, bia quá nhiều và mất cảm giác đối với môi trường xung quanh. 

Hình dung một kế hoạch thoát hiểm nếu có sự cố xảy ra. Bạn cần biết tất cả lối thoát hiểm ở đâu vì lối thoát hiểm xa hơn có thể tốt hơn. 

Tránh khu vực tập trung quá đông người. Một khi bạn bước vào một khu vực đám đông như vậy, bạn không còn kiểm soát được môi trường của mình nữa. Chẳng hạn, cách bạn di chuyển không còn được quyết định bởi cách bạn muốn di chuyển, mà là cách đám đông đang di chuyển bạn. 

Nếu một món đồ trang sức của bạn rơi xuống đất, hãy suy nghĩ kỹ về việc cúi xuống tìm nó - bạn có thể bị giẫm đạp. Dây chuyền cũng có thể gây hại cho bạn khi chúng vướng vào những thứ khác trong đám đông. 

Nếu bạn thấy mình đang ở giữa một đám đông dày đặc, hãy bảo vệ đầu và đứng vững trên đôi chân của mình. Để giữ thăng bằng trong đám đông chật cứng và cũng là để bảo vệ tim và phổi của bạn khỏi áp lực, hãy giơ hai tay lên và tạo tư thế như một võ sĩ quyền anh.

https://laodong.vn/ban-doc/nhung-luu-y-de-an-toan-trong-dam-dong-khi-tham-gia-le-hoi-dau-xuan-1145338.ldo

BẢO HÂN (T/H) - báo lao động

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: