Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:20 26/01/2022 (GMT+7)
Nhiều lao động ngành dịch vụ ở Vũng Tàu không về quê, ở lại làm việc Tết

Du khách lựa chọn hải sản tại một nhà hàng. Ảnh: NHCC
 
Du khách lựa chọn hải sản tại một nhà hàng. Ảnh: NHCC

Bà Rịa - Vũng Tàu - Tại nhiều doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lưu trú, ăn uống... trên địa bàn TP.Vũng Tàu, hầu hết người lao động ngoại tỉnh đã chọn ở lại, đăng ký với công ty tiếp tục làm việc chứ không về quê trong dịp Tết Nguyên đán.

Qua ghi nhận tại nhiều cơ sở dịch vụ du lịch, ăn uống, lưu trú... trên địa bàn TP.Vũng Tàu, người lao động tại các đơn vị này đang hăng hái, tất bật trong công việc, cũng như trang hoàng cơ sở, chuẩn bị để đón, phục vụ du khách trong những ngày nghỉ Tết sắp đến.

Chị Hoàng Thị Mỹ Duyên - nhân viên nhà hàng Gành Hào (Chi nhánh DNTN xăng dầu Long Phước) - cho biết, Tết năm nay, chị sẽ không về quê ăn Tết và nhiều lao động khác đang làm việc tại nhà hàng cũng vậy. Nguyên nhân không về quê bởi nhiều lý do như việc phòng chống dịch ở các địa phương khác, ở lại làm việc trong Tết cho nhà hàng để bù cho thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh...

"Công việc tại nhà hàng của mình cũng tốt, khá ổn định, các chế độ của đoàn viên, lương thưởng Tết đã được công đoàn cơ sở và công ty chi trả hết rồi và còn có thêm quà hỗ trợ Tết. Nhà hàng cũng đã thông báo cho nhân viên nghỉ ngày 29 và mùng 1 âm lịch, có thời gian để chuẩn bị và đón Tết cùng gia đình" - chị D vui vẻ chia sẻ.

Ông Hoàng Vương - đầu bếp của nhà hàng - cũng cho hay, mình cũng không về quê Tết năm nay. Ông Vương kể, nhiều gia đình tại khu phòng trọ cũng không về, mà các gia đình sẽ chung tay tổ chức nấu bánh chưng, dọn dẹp trang trí... cùng đón Tết.

Lãnh đạo Công ty TNHH Du lịch-Sản xuất-Thương mại Hương Phong (có trụ sở tại TP.Vũng Tàu) cũng cho biết, công ty có nhiều cơ sở về du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Qua khảo sát ý kiến, 100% người lao động đều chọn ở lại, tiếp tục làm việc tại các cơ sở trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Hiện tại, công ty đã chi trả toàn bộ các chế độ, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết. Công ty cũng sẽ giải quyết các chế độ tiền lương, làm việc trong dịp lễ, Tết cho nhân viên theo đúng quy định.

Được biết, năm nay do dịch bệnh nên người lao động ngành du lịch, lưu trú đã nghỉ không có thu nhập trong thời gian dài. Vì vậy, nhiều lao động chọn ở lại địa phương như một hình thức tiết kiệm. Đồng thời, đăng ký tiếp tục làm việc cho các cơ sở kinh doanh nơi đang làm việc để có thêm tích lũy, nhanh chóng ổn định cuộc sống sau Tết.

Bà Trần Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu - cũng chia sẻ, các cấp công đoàn cũng đã vận động nhiều mạnh thường quân ủng hộ các phần quà hỗ trợ cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng đảm bảo để ai cũng có Tết.

Các cấp công đoàn cũng đã thông báo và thực hiện trích kinh phí để trao tặng đoàn viên người lao động mỗi người một phần quà Tết trị giá 300.000 đồng. Đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành các chế độ hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, chú trọng, quan tâm hơn nữa đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng, cách ly, điều trị dịch bệnh COVID-19.

https://laodong.vn/cong-doan/nhieu-lao-dong-nganh-dich-vu-o-vung-tau-khong-ve-que-o-lai-lam-viec-tet-998518.ldo

THÀNH AN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: