Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 07:56 22/07/2021 (GMT+7)
Ngành ngân hàng, chứng khoán sẽ tuyển dụng nhân sự lớn trong quý 3

Trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, thì ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Mảng ngân hàng, chứng khoán dự báo nhu cầu tuyển dụng cao trong quý 3. Ảnh minh hoạ Cẩm Hà.

Mảng ngân hàng, chứng khoán dự báo nhu cầu tuyển dụng cao trong quý 3. Ảnh minh hoạ Cẩm Hà.

Navigos Group - tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 2.2021 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm.

Theo quan sát của Navigos Search, trong quý 2.2021, do vẫn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đang tạm hoãn việc tuyển dụng hoặc tuyển rất ít. Bên cạnh đó, vẫn có các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao trong mảng ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin…

Theo Navigos Search, quý 3 được dự báo tiếp tục là cao điểm tuyển dụng trong mảng ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Trước đó, quý 2 chứng kiến hoạt động sôi động của thị trường chứng khoán và thông báo lợi nhuận “khủng” cũng như các quyết định tăng vốn điều lệ của một loạt các ngân hàng thương mại. Điều này có thể dự báo xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh ở cả các ngân hàng và công ty chứng khoán.

Navigos Search cho rằng, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí Sales (quan hệ khách hàng), các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao vẫn tiếp tục tăng, chủ yếu tập trung nhân sự ở mảng công nghệ, dữ liệu, phát triển đội ngũ.

Bên cạnh đó, vẫn xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm tại các công ty lớn ở nước ngoài trong các ngành nghề mới như dữ liệu, thiết kế, marketing, chuyển đổi số.

Các ứng viên được các ngân hàng thương mại Việt Nam ưa chuộng trong mảng này là Việt Kiều, chuyên gia nước ngoài từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài và các ngân hàng Hàn Quốc vẫn tiếp tục duy trì nhu cầu tuyển dụng các ứng viên là người Nhật, người Hàn.

Ngược lại với dự báo sôi động thị trường tuyển dụng mảng ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, Navigos Search cho rằng, các doanh nghiệp trong mảng sản xuất hàng tiêu dùng nhanh hoạt động cầm chừng do tập trung chống dịch dẫn tới việc tuyển dụng bị hoãn hoặc hủy.

Trong khi khối thương mại thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh vẫn có nhu cầu tuyển nhiều vị trị Sales (Bán hàng), Marketing, Tài chính – Kế toán thì khối sản xuất hoạt động với công suất thấp để tập trung chống dịch COVID-19.

Theo Navigos Search, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến công tác tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhiều ứng viên đang trong vòng phỏng vấn với khách hàng bị hoãn phỏng vấn cho các vòng tiếp theo hoặc thậm chí bị hủy.

Bên cạnh đó, vì lý do an toàn nên ứng viên trong mảng này sẽ không ưu tiên thay đổi công việc ít nhất cho đến hết năm nay. Chính vì vậy, có các vị trí doanh nghiệp rất cần tuyển thì nguồn cung ứng viên lại rất hạn chế.

Dự kiến mảng thương mại vẫn tiếp tục tuyển dụng nhưng mảng sản xuất sẽ “đóng băng” tuyển dụng hoặc tuyển rất ít trong thời gian 6 tháng tới.

https://laodong.vn/cong-doan/nganh-ngan-hang-chung-khoan-se-tuyen-dung-nhan-su-lon-trong-quy-3-932888.ldo

ANH THƯ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: