Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 09:10 06/07/2020 (GMT+7)
Lương và phụ cấp công chức, viên chức được tính thế nào?

Theo quy định của những năm trước, ngày 1.7 hàng năm là thời điểm tăng lương cơ sở cho công chức, viên chức. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa tăng lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu. Vậy mức lương hiện tại được tính thế nào?

Mức lương cơ sở của công chức, viên chức vẫn được giữ nguyên là 1,49 triệu đồng/tháng theo Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

Kéo theo đó, lương và phụ cấp của công chức, viên chức cũng sẽ không có gì thay đổi mà vẫn giữ nguyên như hiện nay. Cụ thể:

Lương công chức dao động từ 2,0115 - 14,9 triệu đồng/tháng (nếu tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng thì sẽ dao động từ 2,16 - 16,0 triệu đồng/tháng);

Lương viên chức dao động từ 2,235 - 11,92 triệu đồng/tháng (nếu tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng thì sẽ dao động từ 2,4 - 12,8 triệu đồng/tháng).

- Giữ nguyên các loại phụ cấp tính theo mức lương cơ sở. Hiện nay, một số loại phụ cấp của công chức, viên chức như phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp độc hại, nguy hiểm; phụ cấp trách nhiệm công việc… được tính theo mức lương cơ sở bằng công thức:

Phụ cấp = Hệ số x Mức lương cơ sở

Tuy nhiên, với riêng các đối tượng giáo viên, thời điểm 1.7.2020 còn là ngày Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực. Theo đó, nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp, được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ

Như vậy, có thể thấy, nếu không có hướng dẫn gì mới, căn cứ vào quy định nêu trên, từ 1.7.2020 giáo viên sẽ không còn được hưởng phụ cấp thâm niên nghề nữa.

Một số bảng lương cán bộ, công chức mới nhất:

Ảnh chụp màn hình
Bảng lương cán bộ, công chức loại A3. Ảnh chụp màn hình
 
Bảng lương cán bộ, công chức loại A1. Ảnh chụp màn hình 
Bảng lương cán bộ, công chức loại B. Ảnh chụp màn hình
Bảng lương cán bộ, công chức loại B. Ảnh chụp màn hình

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: