Công nhân lao động được LĐLĐ quận Bình Thạnh phối hợp khám bệnh miễn phí. Ảnh: Đức Long
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TPHCM vừa tổ chức chương trình “Ngày hội vì sức khỏe công nhân lao động” và chương trình “Cảm ơn người lao động” năm 2025.
Tại ngày hội này, LĐLĐ quận Bình Thạnh đã phối hợp với một số đơn vị y tế tổ chức khám bệnh miễn phí cho 487 công nhân lao động, trị giá 900.000 đồng/người đồng thời tặng quà cho 768 người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người một phần quà trị giá 1 triệu đồng (gồm 700.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng).
Chị Nguyễn Thị Nhân Tâm, công nhân Công ty Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh cho biết, cả hai vợ chồng chị đều là công nhân của công ty, với thu nhập hàng tháng hạn chế, nên mỗi năm chỉ được khám sức khỏe một lần trong dịp công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Lần này, chị được LĐLĐ quận Bình Thạnh phối hợp với một số đơn vị y tế khám sức khỏe, khám phụ khoa, xét nghiệm máu để tầm soát và phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm. “Tôi rất vui vì công đoàn quan tâm đến sức khỏe và còn tặng quà cho chúng tôi”, chị Tâm chia sẻ.
Ông Cao Hồng Hà, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh cho biết, đây là một hoạt động thiết thực khởi đầu “Tháng Công nhân” lần thứ 17 năm 2025 và LĐLĐ quận tiếp tục mở rộng đa dạng các chương trình phúc lợi chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, đặc biệt công tác chăm sóc sức khỏe, thể chất cho NLĐ. Kinh phí chăm lo cho đoàn viên, NLĐ của hai chương trình này là hơn 1,2 tỉ đồng.
LĐLĐ quận Bình Thạnh còn tổ chức chương trình “Cùng con vững bước đến trường” tặng quà chăm lo cho con CNLĐ bị hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên và vận động kinh phí trao tặng 50 máy tính xách tay, 3 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tổng kinh phí chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong “Tháng Công nhân” năm 2025 là gần 3,5 tỉ đồng.
Ông Võ Khắc Thái, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM thông tin, từ giữa tháng 3.2025, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch “Tháng Công nhân” năm 2025 với chủ đề “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới” đến các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐ trực thuộc LĐLĐ TPHCM.
Các cấp CĐ TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả tại địa phương, đơn vị, được đông đảo đoàn viên, NLĐ đón nhận, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ. Đồng thời, lựa chọn để thực hiện tốt một số hoạt động như: Chương trình “Tuyên truyền, nâng cao nhận thức đoàn viên, NLĐ”; chương trình “Công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới”; chương trình “Đối thoại tháng 5” và diễn đàn “Đảng với Công nhân - Công nhân với Đảng”; chương trình “Triệu phần quà - Cảm ơn người lao động”…
“Đây cũng là dịp thúc đẩy công nhân tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng, chuyển đổi nghề nghiệp, tiếp cận các xu hướng lao động hiện đại, thích ứng với bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuẩn bị tâm thế cho giai đoạn phát triển mới của đất nước”, ông Võ Khắc Thái nói.
https://laodong.vn/cong-doan/gan-35-ti-dong-ho-tro-nguoi-lao-dong-trong-thang-cong-nhan-2025-1497114.ldo