Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 09:49 26/10/2020 (GMT+7)
Đà Nẵng: Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ công nhân sau mùa dịch

Công đoàn và Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng đồng tổ chức “Phiên chợ 0 đồng" nhằm chia sẻ, động viên tinh thần đến hơn 1.000 công nhân lao động sau những khó khăn của dịch COVID-19 vừa qua.

Người lao động công ty Pi Vina đi chợ tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh

Người lao động công ty Pi Vina đi chợ tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh

Bà Nguyễn Thị Cẩm Thơ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng nhân sự Pi Vina cho biết: "Phiên chợ không đồng có 1.050 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yêu như: Gạo, dầu ăn, bột nêm, sữa chua, xà phòng, áo mưa... (mỗi công nhân được phát phiếu chọn 3 món). Tổng kinh phí cho phiên chợ này là 210 triệu đồng, là tiền của doanh nghiệp hỗ trợ cho Công đoàn đứng ra tổ chức".

Toàn cảnh Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh
Toàn cảnh Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh

Khai mạc Phiên chợ, ông Park Jong Ho, Tổng Giám đốc Cty TNHH Pi Vina chia sẻ với người lao động của mình: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi Công đoàn của công ty đề xuất và đứng ra tổ chức một sự kiện ý nghĩa như thế này. Như các bạn đã chứng kiến, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, trong khi có rất nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, nhiều doanh nghiệp đã mất việc làm thì chúng ta may mắn không chỉ vẫn hoạt động bình thường mà còn nhận thêm được nhiều đơn hàng mới.

Kết quả đó, bắt đầy là nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Giám đốc Công ty. Nhưng quan trọng hơn cả là sự hợp tác và nỗ lực không biết mệt mỏi của chính các bạn để cùng công ty vượt qua khó khăn đến từ dịch bệnh. Phiên chợ 0 đồng hôm nay là một món quà nhỏ mà chúng tôi gửi đến các bạn thay lời cảm ơn. Và tôi hứa với các bạn rằng, trước mắt chúng ta sẽ công việc ổn định, ít nhất là hết năm 2021".

Người lao động công ty Pi Vina đi chợ tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh
Người lao động công ty Pi Vina đi chợ tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh

Có mặt tại Phiên chợ, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đánh giá rất cao những nỗ lực của Công đoàn và Ban Giám đốc Cty TNHH Pi Vina vừa phòng chống dịch thành công, vừa sản xuất an toàn, vừa mở rộng sản xuất, tuyển dụng thêm lao động trong thời gian qua cũng như việc Công đoàn của công ty đã tổ chức được Phiên chợ 0 đồng rất ý nghĩa.

"Tôi mong rằng Công đoàn công ty ngày càng phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình. Mong rằng Ban Giám đốc Cty TNHH Pi Vina luôn coi CĐ là cánh tay phải để cùng nhau xây dựng và phát triển doanh nghiệp hài hòa, ổn định", ông Trung nói.

Công ty TNHH Pi Vina (dệt may) là một trường hợp rất đặc biệt ở Đà Nẵng. Hồi cao điểm của dịch COVID-19, Pi Vina là một trong những điển hình về phòng chống dịch tốt - sản xuất giỏi. Đặc biệt, trong khi hầu hết các doanh nghiệp lao đao, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, cắt giảm việc làm thì Pi Vina liên tục mở rộng sản xuất, tăng cọc chuyền và 2 lần thông báo tuyển thêm lao động.

Và sau khi dịch tạm ngưng, đến thời điểm này, Pi Vina cũng là là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức tặng quà để động viên công nhân lao động dưới hình thức "Phiên chợ 0 đồng".

Ông Park Jong Ho, Tổng giám đốc Cty TNHH Pi Vina ủng họ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh
Ông Park Jong Ho, Tổng Giám đốc Cty TNHH Pi Vina ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung tại Phiên chợ 0 đồng. Ảnh: Tường Minh

Đặc biệt tại "Phiên chợ 0 đồng", Công đoàn công ty đã kêu gọi đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và đã thu được hơn 20 triệu đồng từ Ban giám đốc công ty cũng như công nhân lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/da-nang-phien-cho-0-dong-ho-tro-cong-nhan-sau-mua-dich-848427.ldo

TƯỜNG MINH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: