Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 11:21 12/10/2020 (GMT+7)
Công nhân rủ nhau "hò hét" dịp cuối tuần

Trên các hội nhóm về công nhân ở các khu công nghiệp, công nhân háo hức rủ nhau tham gia Lễ hội Tình yêu và Ánh sáng được tổ chức gần Khu công nghiệp Thăng Long và Quang Minh.

Hiện nay, trên địa bàn Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) và Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội), công nhân, lao động đều chiếm số lượng rất đông.

Tuy nhiên, sau giờ tan ca, công nhân chủ yếu chỉ có thể quanh quẩn trong các khu nhà trọ vì ở địa bàn thiếu những địa điểm hoạt động vui chơi, giải trí. Nếu muốn có không gian vui chơi, hầu hết công nhân phải lên trung tâm thành phố - rất xa với nơi trọ.

Mặt khác, ngoài áp lực công việc, những công nhân, nhất là nhập công nhân lao động nhập cư còn chịu sức ép về sự khác biệt văn hóa, lối sống, đặc biệt là thiếu thốn tình cảm vì xa gia đình.

Chính vì vậy, khi có thông tin Lễ hội Tình yêu và Ánh sáng được tổ chức gần khu công nghiệp, rất nhiều công nhân háo hức, rủ nhau tới đây để giải trí.

Quang cảnh lễ hội. Ảnh: P.Kiều
Các khung hình được rang trí, lắp đặt với hệ thống ánh sáng huyền ảo. Ảnh: P.Kiều

19h ngày 10.10, không gian tại đây bắt đầu lung linh, ngập tràn ánh sáng hoà cùng không khí nhộn nhịp của tiếng nhạc.

Chỉ với chiếc vé vài chục ngàn đồng, công nhân vừa được nghe nhạc, vừa có không gian ăn uống lại có địa điểm chụp ảnh lung linh.

Gia đình chị Lương Thị Huyền - công nhân Công ty TNHH Elentec Viet Nam (KCN Quang Minh), quê Tuyên Quang đang cùng chồng cho con vui chơi trong khuôn viên của lễ hội. Chị Huyền chia sẻ, đã từ rất lâu rồi, chị chưa cho con đi chơi, một phần vì bận rộn, phần khác không biết cho con đi chơi ở đâu. Ngay cả dịp Trung thu chị cũng không đưa con đi chơi được. Khi biết đến lễ hội, chị đã ngay lập tức rủ chồng đưa con đến đây.

Bố mẹ công nhân đưa con đi chơi tại lễ hội. Ảnh: P.Kiều

"Con tôi rất thích, ánh sáng lung linh cùng khu vui chơi cho trẻ con dường như là lần đầu tiên nó được nhìn thấy. Đối với nhiều người, khung cảnh này là điều gì đó rất bình thường, nhưng chúng tôi xuất thân từ quê nghèo, đây lại là điều gì đó rất xa xỉ" - chị Huyền nói.

Theo ghi nhận, không chỉ có gia đình công nhân đưa con đi chơi mà rất đông công nhân đến đây theo nhóm bạn hoặc cặp tình nhân. Hầu hết, ai cũng phấn khởi vì có sân chơi bổ ích lại hợp túi tiền.

Rất đông cặp tình nhân đến đây chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: P.Kiều

Anh Huy Quang - 25 tuổi, quê Phú Thọ, công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam cho hay, khi biết đến thông tin lễ hội, anh lập tức rủ thêm chục người bạn làm cùng công ty đến đây tham gia sự kiện. Không ngoài mong đợi, anh Quang và những người bạn bị choáng ngợp bởi khung cảnh ở đây.

"Cả tuần đi làm mệt mỏi, tranh thủ cuối tuần đến đây vui cùng âm nhạc và ngắm nhìn các mô hình ánh sáng. Dù từ nơi trọ ra đây có hơi xa, nhưng thỉnh thoảng có các chương trình như thế này cũng tốt, vì công nhân như chúng tôi có nơi để đi giải trí, tái tạo năng lượng để làm việc" - anh Quang bày tỏ.

Anh Đình Cảnh, sinh năm 1996 - nhân viên mảng ánh sáng và âm thanh cho biết, chương trình được tổ chức từ ngày 6.10 - 11.10 từ 18h tối. Từ ngày lễ hội khai mạc, có rất đông công nhân đến đây tham gia vui chơi, hầu hết là cả gia đình và các bạn trẻ đang hẹn hò.

"Tối nào cũng vậy, dòng người đông nghẹt tới đây cùng chụp ảnh, nhảy múa, hò hét theo tiếng nhạc. Họ phần lớn là công nhân khu công nghiệp Quang Minh - nơi rất gần nơi tổ chức.

Tôi nghĩ, với giá vé 50 nghìn đồng cho người lớn, 30 nghìn đồng cho trẻ em là phù hợp với túi tiền của công nhân nên được nhiều người ủng hộ" - anh Cảnh cho hay.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-nhan-ru-nhau-ho-het-dip-cuoi-tuan-843904.ldo

PHƯƠNG KIỀU (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: