Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 07:52 23/07/2021 (GMT+7)
Công nhân bị tai nạn nát cánh tay: Doanh nghiệp sẽ chi trả thiệt hại

Theo thông báo của Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), chị Trần Thị Dung cần nộp các loại giấy tờ liên quan để công ty này có phương án chi trả thiệt hại do bị tai nạn lao động.

Chị Trần Thị Dung trình bày lại vụ tai nạn lao động với Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HT.

Chị Trần Thị Dung trình bày lại vụ tai nạn lao động với Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HT.

Ngày 22.7, chị Trần Thị Dung (trú tại thôn Nam Tân, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) – công nhân bị tai nạn lao động nát cánh tay mà Lao Động đã có nhiều bài phản ánh đã đến Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ để nộp một số giấy tờ.

Trước khi đến nộp, chị Dung nhận được thông báo đề ngày 20.7 của Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ, đề nghị chị bổ sung các giấy tờ như bệnh án, đơn thuốc trong thời gian nằm viện để công ty có phương án chi trả sớm nhất. Cũng trong thông báo này, công ty sẽ chi trả tiền thuốc men, nằm viện và phẫu thuật; tiền lương trong thời gian nằm viện.

Sau khi nộp các giấy tờ liên quan, việc chi trả thiệt hại cho chị Dung sẽ có sự góp ý, giám sát của Thanh tra Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Trị, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, như Báo Lao Động thông tin, chị Trần Thị Dung làm việc tại Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ, vào khoảng 11h20 ngày 9.4, tại công xưởng, cánh tay chị Dung bị máy cuốn gây dập nát, xương gãy vụn, gân cơ dập. Sau hơn 1 năm từ lúc gặp tai nạn lao động cho đến nay, chị Dung nhận được sự hỗ trợ 17 triệu đồng từ phía công ty và gần 18 triệu đồng từ sự quyên góp của người lao động tại công ty.

Cánh tay phải của chị Dung bị nát sau tai nạn lao động, dù bỏ ra nhiều tiền, mất nhiều thời gian điều trị nhưng cánh tay vẫn không cử động được, dẫn đến cuộc sống rất khó khăn. Trong lúc, công ty chỉ hứa hẹn, chứ không giải quyết triệt để vụ việc. Từ đơn khiếu nại của chị Dung, Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đã thụ lý giải quyết khiếu nại. Hiện, đoàn thanh tra đã xác minh bước 1, khẳng định tai nạn lao động xảy ra tại Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ, và công ty này không thực hiện đóng BHXH, Bảo hiểm tai nạn lao động...

https://laodong.vn/cong-doan/cong-nhan-bi-tai-nan-nat-canh-tay-doanh-nghiep-se-chi-tra-thiet-hai-933372.ldo

HƯNG THƠ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: