Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 07:46 05/07/2020 (GMT+7)
Công đoàn trường chăm lo cho học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ

Để động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn Trường Tiểu học Triệu An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) kêu gọi mỗi đoàn viên công đoàn trong trường góp mỗi người 10.000 đồng/người/tháng để hỗ trợ cho các em.

Đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Triệu An dọn vệ sinh ở nhà em học sinh mồ côi. Ảnh: Trường TH Triệu An.

Đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Triệu An dọn vệ sinh ở nhà em học sinh mồ côi. Ảnh: Trường TH Triệu An.

Chỉ mới 3 năm trước, căn nhà nhỏ của gia đình em Dương Thị Hiền (hiện đang học lớp 3, Trường Tiểu học Triệu An) ở thôn Hà Tây vẫn còn rộn tiếng cười, dù khó khăn bủa vây khi mẹ em bị ốm liệt giường, còn bố thì mắc bệnh gan nặng.

Thế rồi, bố mất lúc Hiền đang học lớp 1, lên đến lớp 3 thì mẹ cũng mất. Bỗng chốc, Hiền và người anh trai trở thành trẻ mồ côi. Bố mẹ đều mất, nên anh trai Hiền là Trương Văn Tặc nghỉ học, làm nghề may để nuôi em.

Biết hoàn cảnh khó khăn của Hiền, nên từ lúc bố Hiền mất, Công đoàn Trường Tiểu học Triệu An đã vận động đoàn viên công đoàn của trường ủng hộ 10.000 đồng/người/tháng và vận dụng thêm các khoản khác để hỗ trợ cho Hiền và 1 học sinh khác ở trường cũng có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, cứ mỗi dịp lễ, tết hoặc đầu năm học, nhà trường dành những phần quà, học bổng cho Hiền để động viên em. Gần đây, khi anh trai của Hiền đi làm, sau những buổi đến trường thì chỉ mình Hiền ở nhà. Thương em, các đoàn viên công đoàn của trường lại ghé đến, người thì dọn vệ sinh trong nhà, người dọn vệ sinh ngoài ngõ.

Cô giáo Lê Thị Hải Nhi – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Triệu An cho biết, cứ có khoản nào vận dụng được, thì đơn vị đều hướng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trường hợp em Hiền.

Hiện tại, Trường Tiểu học Triệu An mới sáp nhập, nên chưa triển khai lại việc vận động những đoàn viên công đoàn ủng hộ kinh phí để hỗ trợ cho em Hiền, “nhưng chúng tôi sẽ sớm thực hiện lại” – cô giáo Hải Nhi, cho hay.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-truong-cham-lo-cho-hoc-sinh-mo-coi-ca-cha-lan-me-817352.ldo

HƯNG THƠ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: