Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 04:27 21/04/2024 (GMT+7)
Công nhân ở Cần Thơ lên kế hoạch du lịch gần để tiết kiệm chi phí dịp nghỉ lễ 30.4

Còn hơn 1 tuần nữa là bước vào kỳ nghĩ lễ 30.4 - 1.5, nhiều công nhân đã bắt đầu lên kế hoạch thư giãn cho riêng mình. Trong đó, không ít công nhân ưu tiên lựa chọn những địa điểm du lịch gần nơi sinh sống để vui chơi.

Công nhân ở Cần Thơ lên kế hoạch du lịch gần để tiết kiệm chi phí dịp nghỉ lễ 30.4
Thu nhập cải thiện, nhiều công nhân lên kế hoạch đi chơi dịp lễ 30.4 - 1.5. Ảnh: Mỹ Ly

Ưu tiên địa điểm vui chơi gần nhà

Từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất ổn định, thu nhập cải thiện nên chị Lê Thị Chưa – công nhân Khu công nghiệp Trà Nóc (TP Cần Thơ) – đã lên kế hoạch đi chơi dịp lễ 30.4 – 1.5 cùng gia đình và ưu tiên những địa điểm du lịch tại TP Cần Thơ.

“Những ngày gần đây, nắng nóng, việc di chuyển một đoạn đường xa với người lớn còn mệt mỏi huống chi là các cháu nhỏ. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cũng như cho con gái có thể vui chơi thoải mái, vợ chồng tôi đang tham khảo một số khu du lịch tại TP Cần Thơ”, nữ công nhân cho biết.

Chị Chưa nói thêm, sau khi tham khảo thông qua điện thoại, chị thấy Cần Thơ có khá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Dù khác quận, huyện nơi chị sinh sống nhưng chỉ cần đi từ 30 phút đến 1 giờ là tới nơi. Như thế, gia đình nữ công nhân có thể di chuyển bằng xe máy và vui chơi thoải mái nhưng vẫn kịp về trong ngày.

Trước đây, nếu nghỉ lễ liên tục nhiều ngày, chị Lê Hồng Phượng - công nhân Khu công nghiệp Trà Nóc (TP Cần Thơ) - thường cùng gia đình hoặc bạn bè tổ chức đi du lịch xa. Nhưng những chuyến đi du lịch chiếm hết cả kỳ nghỉ lễ khiến nữ công nhân có chút mệt mỏi. Vì vậy, lần này, chị Phượng quyết định lựa chọn những địa điểm du lịch trong thành phố mình sinh sống để tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển.

“Những chuyến du lịch xa tuy vui nhưng về đến nhà là hôm sau, tôi phải đi làm lại ngay, rất mệt mỏi. Năm nay, du lịch quanh Cần Thơ, tôi có thể đi về trong ngày bằng xe máy, không cần đau đầu câu chuyện mua vé, đặt phòng, sắp xếp hành lý,… cũng như dư dả thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại làm việc”, chị Phượng chia sẻ.

Tiết kiệm nhưng vẫn có trải nghiệm thú vị

Chị Chưa cho biết, trên các trang web của các khu du lịch hầu như đều công khai giá rõ ràng và thông tin về các dịch vụ. Nhờ đó, nữ công nhân có thể tính toán, cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp với kinh tế của gia đình.

“Tôi đã tìm được một khu du lịch ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) để gia đình vui chơi trong dịp lễ năm nay. Ở đó có khá nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí khá hấp dẫn. Đặc biệt, từ nhà tôi đến đó mất khoảng 50 phút nên dễ dàng di chuyển bằng xe máy. Nếu tính luôn chi phí di chuyển, tiền vé vào cổng lẫn ăn uống thì gia đình 3 người sẽ chi tiêu không đến 1 triệu đồng”, chị Chưa nhẩm tính.

Dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay, chị Phương dự định sẽ đi chơi tại các đị. Ảnh: Mỹ Ly
Dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay, chị Phượng dự định lựa chọn những địa điểm du lịch trong thành phố Cần Thơ để vui chơi, thư giãn. Ảnh: Mỹ Ly

Lựa chọn một khu du lịch tại quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) để đi chơi cùng bạn bè, chị Phượng chia sẻ, bản thân chỉ mất khoảng 30 – 40 phút để di chuyển. Nhờ đó, chị có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí: “Đi chơi gần rất phù hợp về thời gian và tài chính của tôi hiện tại, 3 - 4 chuyến đi gần mới bằng 1 chuyến đi xa. Với số tiền tiết kiệm được từ chi phí đi lại, ngủ nghỉ, tôi có thể trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ vui chơi khác”.

Hơn thế, khu du lịch chị Phượng lựa chọn lần này thiên về du lịch sinh thái, gần gũi với thiên nhiên, rất thích hợp với để nhóm chị thư giãn, giải tỏa căng thẳng trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-nhan-o-can-tho-len-ke-hoach-du-lich-gan-de-tiet-kiem-chi-phi-dip-nghi-le-304-1330148.ldo

MỸ LY (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: