Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:45 14/06/2022 (GMT+7)
Trách nhiệm nhiều hơn với công nhân là mệnh lệnh của trái tim

Sáng 14/6, đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã khảo sát, đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 tại LĐLĐ quận Đống Đa.

Khảo sát kết quả triển khai Tháng Công nhân năm 2022. Ảnh: Báo Lao động Thủ đô

Cùng dự có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội, lãnh đạo quận ủy, UBND quận Đống Đa và một số công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp (DN) trực thuộc.

Báo cáo kết quả tổ chức Tháng Công nhân năm 2022, đồng chí Lê Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa cho biết, các hoạt động được triển khai hiệu quả, thiết thực, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, người lao động ghi nhận. Hoạt động chăm lo cho người lao động không chỉ dừng lại ở hoạt động chăm lo, tặng quà cho đoàn viên, người lao động mà còn tập trung tham gia kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

LĐLĐ quận phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với 250 đại biểu là doanh nghiệp, công đoàn cơ sở và công nhân lao động. 30 câu hỏi trực tiếp tại hội nghị đã được lãnh đạo quận, các cơ quan, tổ chức trả lời thấu đáo, trên cơ sở của pháp luât hiện hành, làm rõ thêm về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân lao động theo quy định của Chính phủ.

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát hoạt động Tháng Công nhân tại LĐLĐ quận Đống Đa

Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa nêu các kết quả Tháng Công nhân năm 2022. Ảnh: Báo Lao động Thủ đô.

Đặc biệt, trong Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ Quận đã hướng dẫn 11 công đoàn cơ sở ký kết thỏa ước lao động tập thể, nhất là công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; tổ chức 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm hàng Việt Nam đến từ công đoàn cơ sở LĐLĐ Quận. Các cấp công đoàn Quận đã tổ chức 248 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút hàng nghìn đoàn viên tham gia; phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin thể thao Quận tổ chức Tuần văn hóa thể thao với gần 500 vận động viên tham gia thi đấu bóng đá, kéo co, bóng bàn, cờ tướng và các chương trình nghệ thuật.

Cùng với đó là tuyên truyền hướng dẫn thành lập 7 công đoàn cơ sở với 221 đoàn viên, kết nạp thêm 850 đoàn viên tại các đơn vị có công đoàn

Tại buổi làm việc, các đồng chí Giám đốc DN, Chủ tịch CĐCS cũng đã nêu các hoạt động mà đơn vị đã triển khai hiệu quả trong Tháng Công nhân năm 2022, giúp đoàn viên, NLĐ có thêm nhiều động lực hăng say lao động sản xuất, góp phần xây dựng DN, Thủ đô ngày càng phát triển. Đồng thời các đơn vị cũng nêu một vài kiến nghị để hoạt động công đoàn tại cơ sở đạt hiệu quả tốt hơn. Nổi bật trong đó là mong muốn được đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn không chuyên trách; giải pháp nâng cao chất lượng sáng kiến, sáng tạo; tuyên truyền để người lao động tự tin vào tay nghề, ý tưởng đóng góp cho sự phát triển của DN...

Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa cho biết: Với các kết quả đã đạt được, LĐLĐ quận Đống Đa vinh dự được nhận Bằng Khen của Ban chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022”.

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát hoạt động Tháng Công nhân tại LĐLĐ quận Đống Đa

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu kết luận. Ảnh: Báo Lao động Thủ đô

Phát biểu kết luận hội nghị khảo sát, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã triển khai thực hiện trong Tháng Công nhân. Đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: Qua báo cáo, và ý kiến phát biểu của đại diện một số CĐCS cho thấy một bức tranh tổng thể về hoạt động Tháng Công nhân của quận rất sôi nổi, có nhiều điểm nhấn và triển khai bài bản. Trong đó có thể kể đến như hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo quận với CNLĐ; lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ các Quận ủy…

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu mong muốn LĐLĐ quận Đống Đa tiếp tục phát huy hiệu quả của Tháng Công nhân trong những năm tiếp theo, nâng cao trách nhiệm hơn với người lao động để tạo sự đồng thuận quan tâm của toàn xã hội và CNLĐ cũng ý thức và tự hào hơn về giai cấp mình.

NGỌC ÁNH

In
Về đầu
Lượt truy cập: